Acnebye trị mụn trứng cá có tốt không?

Tình trạng mụn trứng cá xuất hiện chính là do hiện tượng da tăng tiết bã nhờn, lỗ tuyến bã bị hẹp do sừng hóa dẫn đến các chất bã tiết ra không thoát được, tích tụ tạo thành nhân mụn trứng cá.Việc điều trị chúng vô cùng khó khăn vì chúng vừa khó trị lại dễ tái phát lại nên khiến không ít người hoang mang lo sợ khi gặp phải mụn. Hiện nay đã có nhiều nghiên cứu từ các nhà chuyên gia da liễu và đã đưa ra nhiều bài thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả. Một giải pháp mới đang được nhiều người sử dụng đó chính là thuốc trị mụn Acnebye trị mụn trứng cá. Vậy phương pháp này có tốt không? Mời các bạn tìm hiểu để có cách trị mụn trứng cá cho hiệu quả cao nhất nhé!
 

Điều trị mụn trứng cá hợp lý

Vì mụn trứng cá thường xuyên tái phát nếu như gặp điều kiện thuận lợi, chính vì thế ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị mụn thì bạn nên chú ý tới chế độ chăm sóc vệ sinh da hợp lý. Do tính chất của mụn trứng cá tái phát thường xuyên, trong khi các chế phẩm như kháng sinh, tiền vitamin A… không được khuyến cáo dùng dài ngày do một số tác dụng ngoại ý. Do vậy, qua thực tế sử dụng cho thấy: việc kết hợp các chế phẩm bôi ngoài da, các kháng sinh đường uống với các sản phẩm uống hỗ trợ điều trị mụn trứng cá từ thảo dược đem lại hiệu quả điều trị mụn trứng cá tốt hơn , giúp ngăn mụn mọc thêm, giảm mụn trứng cá tái phát. Các bài thuốc giúp điều trị mụn trứng cá có nguồn gốc từ thảo dược không chỉ an toàn khi dùng thường xuyên hàng ngày và còn đem lại hiệu quủ điều trị mụn trứng cá tận gốc, giúp tái lập cân bằng sinh lý da…
Việc điều trị mụn người ta hướng tới cách trị mụn từ bài thuốc đông y vừa cho kết quả lâu dài lại có thể điều trị mụn trứng an toàn không lo các tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe.
Các vị thảo được thường được sử dụng trong các bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị mụn trứng cá phải kể đến bồ công anh, ngưu hoàng, cam thảo, đại hoàng, sơn đậu căn… có tác dụng thanh huyết nhiệt, thanh phế nhiệt, tiêu viêm, tán ứ, trừ nhiệt độc, tái lập cân bằng sinh lý da; một số kháng sinh thực vật cũng thường phối hợp trong bài thuốc trị trứng cá như kim ngân hoa, xuyên tâm liên, chi tử…
Tuy nhiên các thuốc trên chủ yếu là dạng thuốc sắc nên gây bất tiện cho người sử dụng nhất là với giới trẻ. Để khắc phục tình trạng trên, các nhà bào chế thuốc đã nghiên cứu và chuyển dạng sử dụng cho bài thuốc cổ phương dưới dạng viên nang, viên nén… là các dạng thuốc phân liều cụ thể, thuận tiện khi sử dụng.

Có nên sử dụng thuốc Acnebye trị mụn không?

Acnebye thực chất được xếp vào nhóm thực phẩm chức năng chứ không phải các loại thuốc tây thông thường. Tuy nhiên đây là một sản phẩm trị mụn được đánh giá cao.
Hiện nay trên thị trường, sản phẩm viên uống từ thảo dược giúp hỗ trợ điều trị mụn trứng cá, ngăn mụn mọc thêm, giảm mụn tái phát thường được người bệnh sử dụng là viên uống thảo dược Acnebye của công ty dược phẩm Hoa Linh. Sản phẩm này đã được nhiều người sử dụng thay thế bài các bài thuốc đông y trong phác đồ điều trị mụn trứng cá.
Sản phẩm này có nhiều công dụng tiện ích như: thanh nhiệt, lương huyết, tiêu viêm, trừ nhiệt độc tích tụ trên da, tái lập cân bằng sinh lý da, chống mụn mọc thêm, giảm mụn tái phát. Đặc biệt, sản phẩm hiệu quả hơn với các trường hợp mụn trứng cá do nhiệt. Khi điều trị bằng thuốc dùng ngoài hoặc kháng sinh nếu dùng kết hợp với sản phẩm sẽ tạo tác dụng hiệp đồng giúp việc điều trị đạt hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp phòng và hỗ trợ điều trị mụn lâu dài, nếu bạn muốn mụn nhanh chóng biến mất thì không thể áp dụng mình phương pháp này. Hãy cân nhắc khi muốn áp dụng điều trị mụn bạn nhé!

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục