Áp dụng phương pháp đông y trị mụn thịt

Thứ Bảy, 28-01-2017

Mụn thịt (Siringoma) thường hay xuất hiện trên da (vùng quanh mắt…) do các chất keo dưới da bị rối loạn hay do da thiếu các chất khoáng… Bên cạnh những yếu tố bên trong cơ thể, những tác động do ăn uống không hợp lí, ăn nhiều đồ cay nóng, bụi bẩn, ô nhiễm cũng là nguyên nhân gây mụn thịt. Mụn thịt tuy thường là lành tính, không gây đau cho người bệnh nhưng dai dẳng và làm cho họ trông già đi.

Áp dụng phương pháp đông y trị mụn thịt

Có một số phương thuốc đông y trị mụn thịt hiệu quả mà các bạn cần biết như sau:

1. Nhân trần cao thang gia giảm

Đây là một trong những bài thuốc vừa uống, vừa bôi cho người mụn thịt.

Trong đó, bài thuốc uống gồm có: xích thược, sinh sơn chi, hoàng cầm, hoàng bá, đại hoàng mỗi loại 10 gram; sinh địa và xa tiền thảo ( mỗi loại15 gram), nhân trần và sinh ý dĩ (mỗi loại 30 gram), sinh cam thảo (6 gram). Sử dụng bài thuốc này, mỗi ngày người bệnh uống 1 thang theo đúng liều lượng trên và chú ý khi sắc cần sắc chung các vị thuốc với nhau.

Bên cạnh đó, người dùng có thể bôi bằng cách dùng kim ngân hoa, hoàng bá, hạ khô thảo, đan bì tán thành bột với liều lượng bằng nhau rồi cho vào dung dịch cồn 75 độ (cứ 1 lượng thuốc thì ta cho 5 lượng cồn). Sau một tuần, người dùng cần lọc lấy nước và hòa cùng phèn chua (5g), glycerine (15ml). Bạn chỉ cần chấm lên những nốt mụn từ hai đến ba lần trên ngày.

2. Lá tía tô

Áp dụng phương pháp đông y trị mụn thịt

Tía tô là một trong những loại rau hiệu quả cho người sử dụng. Để sử dụng lá tía tô, bạn chỉ cần lấy một nắm lá vừa đủ, đem giã nhuyễn rồi đắp lên vùng da bị mụn thịt trong khoảng nửa giờ. Sau đó, rửa mặt lại với nước sạch.

Có thể bạn quan tâm:

3. Nghệ đen và rau mùi

Nghê đen cùng rau mùi là phương pháp đơn giản và dễ tìm. Bạn có ép rau mùi lấy nước, sau đó trộn cùng nghệ đen thành một hỗn hợp. Đầu tiên, bạn rửa da mặt và tầy đi các tế bào chết. Sau đó, bạn đắp hỗn hợp nghệ đen và rau mùi khoảng nửa giờ rồi rửa mặt sạch lại với nước. Đây là một trong những bài thuco61 đem lại hiệu quả cao.

4. Nha đam

Áp dụng phương pháp đông y trị mụn thịt

Nha đam đã được nhiều người sử dụng để làm đẹp. Đặc biệt, nha đam còn có thể chữa mụn thịt. Bạn có thể dùng gel nha đam ehoa lên vùng da bị mụn thịt khoảng 20 đến 30 phút. Gel nha đam chẳng những hiệu quả mà còn đem lại cảm giác mát cho da. Bạn nhớ rửa mặt lại thật sạch sau đó nhé!

Trên đây là một số phương pháp chữa mụn thịt bằng đông y dễ làm nhưng hiệu quả.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục