Bài thuốc dân gian chữa trị mụn đinh râu đúng cách

Thứ Tư, 01-03-2017

Cảnh báo với mọi người nếu như không chữa trị mụn đinh râu đúng cách có thể gây nên biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong. Loại mụn này thường mọc chủ yếu ở những vùng da nhạy cảm ( quanh miệng, cằm…) gây nên triệu chứng đau nhức, sưng buốt vô cùng khó chịu. Việc điều trị đúng vừa giúp bệnh nhân sớm thoát khỏi triệu chứng của bệnh lại vừa ngăn ngừa biến chứng cũng như ảnh hưởng tới thẩm mỹ. 

chua-tri-munc-dinh-dau-3

Mụn đinh râu (mụn đầu đinh) cũng tương tự như mụn bọc, mụn nhọt tuy nhiên cấp độ nghiêm trọng hơn. Mụn đinh râu ban đầu xuất hiện thường gây sưng đau dưới da kèm theo ngứa, sau một thời gian ngắn mụn nhanh chóng làm mủ trắng quan sát thấy có nhân trắng ở giữa. Nếu như chăm sóc vệ sinh không đúng cách có thể gây nhiễm trùng ảnh hưởng tới các dây thần kinh gây hôn mê, sốt cao, nôn mửa, nặng có thể nhiễm trùng máu tử vong.

Mụn đinh râu thường tiến triển theo 3 giai đoạn chính như:

– Giai đoạn hình thành: sưng đau kèm theo đỏ và bắt đầu có hiện tượng  viêm tấy.

– Giai đoạn 2: Sau vài ngày mụn bắt đầu hình thành thành ngòi, hóa mủ.

– Giai đoạn cuối: thoát mủ, thoát ngòi và lành sẹo.

 Nếu không chú ý điều trị kịp thời và đúng cách, có thể bạn sẽ đối mặt với nhiều mối nguy hại. Theo kinh nghiệm dân gian, khi bị mụn đinh râu có thể áp dụng các mẹo sau để chữa trị:

Bài thuốc dân gian chữa mụn đinh râu

Trong dân gian có một số biện pháp chữa trị mụn đinh râu đơn giản. Cách này giúp làm dịu mụn dâu và hút độc trong đinh dâu làm thời gian khỏi mụn nhanh hơn. Một số bài thuốc hay được dùng như:

1 – Dùng lá mã đề và lá dâu

chua-tri-munc-dinh-dau

Lấy lá mã đề và lá dâu 1 lượng bằng nhau khoảng 50g. Sau đó rửa sạch rồi giã nát cho vài hạt muối vào giã chung, khi nhuyễn thì dùng đắp lên vùng bị mụn đinh râu và để khoảng 30 phút thì tháo rửa lại với nước. Một ngày có thể thực hiện 2-3 lần và liên tục cho tới khi mụn đinh râu giảm sưng đau thì thôi.

2 – Nghệ củ và mật ong

chua-tri-munc-dinh-dau-1

Lấy 60g nghệ củ, 1 thìa mật ong, 1-2 giọt dầu vừng. Khi dùng đem nghệ tươi giã nát rồi trộn với mật ong và dầu vừng rồi đắp lên vùng da bị mụn đinh râu và để khoảng 30 phút tới 1 giờ rồi rửa sạch lại với nước. Dùng cách này ngày 2 lần sẽ thấy giảm sưng đau rõ rệt.

3 – Bồ công anh và hoa cúc

Lấy khoảng 70g lá bồ công anh và 50g hoa cúc. Đem giã nát rồi cho thêm một ít muối vào trộn đều và đắp lên chỗ bị mọc mụn. Để khoảng 35 phút thì rửa lại với nước. Cách này giúp kháng khuẩn giảm viêm cực hay.

Đây là 3 bài thuốc dân gian giúp loại bỏ mụn đinh râu sớm. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng đối với những trường hợp mụn viêm chưa bị vỡ ra, còn trường hợp nhân ngòi đã vỡ thì cần tới bệnh viện nặn ngòi theo đúng quy trình để giúp hồi phục bệnh nhanh nhất.

➝ Chuyên gia cảnh báo:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục