Bạn bị mụn thì phải xem lại ngay những thứ này

Thứ Hai, 31-10-2016

Mụn trứng cá là một trong những vấn đề về da rất thường gặp, thói quen sống hàng ngày làm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của mụn trứng cá. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những thói quen hàng ngày sẽ tạo điều kiện mụn phát triển mà bạn cần tránh.

ban-bi-mun-thi-phai-xem-lai-ngay-nhung-thu-nay

Bạn bị mụn thì phải xem lại ngay những thứ này

#1- Chà mạnh khi rửa mặt

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng khi rửa mặt chà thật mạnh thì da mới sạch thì mới hết mụn. Đa số khi bị mụn trứng cá, da bạn tiết ra rất nhiều dầu, khi bạn chà mạnh trên da vô tình sẽ kích thích da tiết ra nhiều dầu hơn. Tốt nhất bạn nên rửa mặt một cách nhẹ nhàng, nên chọn các loại sữa rửa mặt phù hợp với da mụn, để có thể hỗ trợ bạn trong quá trình trị mụn.

CÓ THỂ BẠN NÊN BIẾT

#2- Trang điểm dày để che bớt mụn

Khi bạn bị mụn da bạn sẽ nổi lên những nốt mụn làm bạn cảm thấy thiếu tự tin. Do đó, mỗi lần ra ngoài đi dự tiệc hay đi chơi bạn sẽ cố gắng trang điểm thật dày để có thể che đi các nốt mụn. Nhưng bạn không biết rằng chính lớp phấn dày đấy là những tác nhân gây mụn, làm tắc nghẽn lỗ chân lông, tạo điều kiện cho mụn trứng cá phát triển. Bạn có thể tham khảo một số chuyên gia trong việc sử dụng các loại kem vừa có tác dụng che khuyết điểm vừa giúp ngăn ngừa mụn trứng cá.

ban-bi-mun-thi-phai-xem-lai-ngay-nhung-thu-nay1

#3- Sờ và nặn mụn

Đây là một trong những thói quen rất thường gặp của các bạn trẻ khi bị mụn trứng cá. Bạn chỉ cần mụn to một chút là ngứa ngứa và muốn nặn đi liền. Nhưng bạn nên nhớ rằng tay bạn có thể đụng chạm vào mọi thứ và có thể mang theo vi khuẩn lên da mặt bất kỳ lúc nào. Chính vi khuẩn ở tay sẽ tạo điều kiện cho mụn ngày càng phát triển. Nặn mụn cũng đồng nghĩa với việc kích thích cho mụn phát triển. Do đó, dù bạn có rửa tay sạch tới đâu bạn cũng không nên dùng tay để nặn hay sờ vào những nốt mụn.

#4- Ăn đồ cay nóng

Các loại thực phẩm cay nóng luôn thu hút các bạn trẻ, vì ăn đồ ăn cay bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn. Tuy nhiên, các loại thức ăn này khi đi vào cơ thể sẽ tiết ra mồ hôi sinh ra mụn trứng cá. Các loại thức ăn cay nóng cũng sẽ làm cho gan khó hoạt động hiệu quả. Không thể loại bỏ được các chất gây ra mụn trứng cá.

Nếu bạn đang bị mụn trứng cá hoành hành thì tốt nhất bạn nên loại bỏ những thói quen trên, để bạn có cách trị mụn hiệu quả nhất. Bạn cũng cần chú ý đến chế độ chăm sóc da mụn để đảm bảo sức khỏe làn da được tốt nhất.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục