Cách làm tinh dầu hoa hồng tại nhà

Thứ Năm, 20-10-2016

Tinh dầu hoa hồng là một trong những nguyên liệu tự nhiên có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc da, trị mụn trứng cá. Tuy nhiên, tinh dầu hoa hồng được bán tràn lan trên thị trường mà bạn biết đâu là thật đâu là giả. Vì thế tự làm tinh dầu hoa hồng sẽ tốt và an toàn hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách làm tinh dầu hoa hồng tại nhà rất đơn giản.

➝ Nếu muốn làm giấm hoa hồng chuyên điều trị mụn hãy tham khảo: Hướng dẫn làm giấm hoa hồng tại nhà trị mụn an toàn

Cách làm tinh dầu hoa hồng

Nguyên liệu:

– 20 bông hồng lớn

– 1 cái nồi, 1 cái chịu nhiệt, 1 cái đĩa nhỏ;

– 1 bịch đá viên.

Cách thực hiện:

cach-lam-tinh-dau-hoa-hong-tai-nha1

– Bạn lấy cái tô đã chuẩn bị cho vào nồi, rồi lấy cánh hóa hồng cho vào xung quanh đáy nồi. Đổ nước vào nồi, nhưng không được ngập tô, cách khoảng 1-2 đốt ngón tay so với miệng bát để khi nước sôi không tràn vào bát. Sau đó đậy nắp lại tuy nhiên bạn nên đậy ngược nắp để khi đun ta đổ đá lạnh lên nắp cho dễ.

– Đun tới khi nước trong nồi sôi thì nên đun riu riu nhỏ lửa, bạn để ý đá trên nắp vung tan hết bạn lại phải tiếp tục bỏ đá vào không được để nắp vung nóng mà lúc nào nắp vung cũng trong trạng thái lạnh liên tục.

– Khi bạn đun tới khi nước bên trong nồi gần cạn hết thì tắt bếp, mở nắp nồi ra thì nước trong tô chính là nước hoa hồng tinh khiết. Nếu bạn áp dụng đúng cách nước tinh dầu hoa hồng có trong tô rất ít nhưng nếu bạn làm sai bước thì tinh dầu có được trong tô nhiều hơn bình thường, nhưng tinh dầu nguyên chất sẽ nổi lên bát tô nên bạn chỉ vớt tinh dầu phía trên. Sau đó cho tinh dầu vào lọ và bảo quản dùng hàng ngày.

***Lưu ý:

cach-lam-tinh-dau-hoa-hong-tai-nha

  • Để có được tinh dầu hoa hồng tốt nhất không gây hại cho da bạn cần phải rửa sạch nguyên liệu để không vướng tạp chất.
  • Cần lựa chọn hoa hồng sạch, đảm bảo không có thuốc trừ sâu quá nhiều. Để đảm bảo tinh dầu hoa hồng làm ra được nguyên chất và tốt nhất.
  • Tinh dầu hoa hồng đặc biệt tốt với làn da của bạn, giúp dưỡng da rất tốt,  tinh dầu hoa hồng giúp kích thích tái tạo tế bào da dưỡng da luôn săn chắc, ngừa mụn trứng cá, chăm sóc da mụn trứng cá hiệu quả.

Có thể bạn muốn biết:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*