Cách trị mụn bằng các loại lá nhanh chóng

Chủ Nhật, 26-10-2014

Một số loại lá cây quen thuộc như lá khoai lang, lá sen, mồng tơi, dâm bụt,…. có tác dụng trị mụn hiệu quả, an toàn mà có thể bạn chưa biết. Hãy tham khảo một số công thức trị mụn trứng cá đơn giản, tiết kiệm mà hiệu quả từ các loại lá dưới đây nhé!

Trị mụn bằng các loại lá cây quen thuộc

1. Lá khoai lang

Cách trị mụn bằng các loại lá nhanh chóng

 Lấy lá khoai lang non 50g, đậu xanh 12g, thêm chút muối giã nhuyễn bọc vào vải sạch đắp vào nơi bị mụn trứng cá. Ngày thay 1 lần. Thực hiện trong vài ngày sẽ cho hiệu quả khả quan đấy.

2. Rau mồng tơi

Lấy rau mồng tơi tươi, giã nát, đắp vào nơi bị mụn, ngày thay 2 – 3 lần.

3. Lá cây lô hội

Lô hội là nguyên liệu nổi tiếng có tác dụng làm đẹp da, trị mụn nhờ khả năng loại bỏ chất nhờn, bụi bẩn, làm trắng da. Bạn lấy lá lô hội tươi giã nát đắp vào chỗ mụn. Ngày thay 1 lần.

➝ Xem thêm: Tổng hợp cách trị mụn trứng cá bằng nha đam – nếu quan tâm

4. Lá sài đất

Nếu mụn đang viêm và sưng tấy, bạn lấy lá cây sài đất rửa sạch, đem sắc với nước để uống trong ngày. Nếu khó uống, bạn có thể cho thêm một chút đường vào. Hoặc cách khác là bạn lấy cây sài đất dùng tươi giã nhỏ hòa với nước đun sôi để nguội, thêm ít muối lọc uống ngày hai lần.

5. Lá dâm bụt

Cách trị mụn bằng các loại lá nhanh chóng

Từ lâu dân gian đã biết sử dụng lá dâm bụt để trị các loại mụn nhọt, mụn mủ hiệu quả. Chính vi thế, bạn có thể áp dụng theo các này mỗi khi bị mụn nhọt, mục bọc tấn công để giảm đau nhức và nhanh làm sẹp vết mụn.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy lá dâm bụt giã đắt để trị mụn nhọt hoặc hút mủ.

6. Rau diếp cá

Theo Đông y, rau diếp cá có vị chua, tính mát, có khả năng thanh nhiệt, giải độc, dùng làm thuốc chữa bệnh và làm đẹp hiệu quả, đơn giản. Nhờ thế, nó có tác dụng loại bỏ các nguyên nhân gây mụn từ bên trong cơ thể.

Bạn hãy lấy rau diếp cá giã nát đắp vào chỗ mụn vào lúc đi ngủ. Sáng dậy vết sưng tấy sẽ giảm đi rất nhiều.

7. Lá sen

Cách trị mụn bằng các loại lá nhanh chóng

Lá sen có rất nhiều công dụng chữa bệnh và làm đẹp. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng để trị mụn cho mình. Bằng cách lấy lá sen rửa sạch, giã nát cùng với cơm nếp rồi đắp vào nơi có mụn ngày 1 lần sẽ cho hiệu quả các vết mụn se lại và sẹp xuống nhang chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lấy
cuống lá sen sắc lấy nước đặc rửa nơi bị mụn.

8. Lá táo chua 

Không chỉ quả táo mà ngay cả lá táo cũng có tác dụng trị mụn nhờ tính sát khuẩn và làm lành vết thương rất tốt. Lấy một nắm con lá táo rửa sạch giã nát cùng ít muối ăn đem đắp vào nơi mụn nhọt đang sưng tấy.

Ngoài ra, công thức tổng hợp bao gồm lá ớt, lá na, lá bồ công anh, lá tử vi, lá táo. Tất cả em rửa sạch, giã nát cùng ít muối ăn rồi đắp vào vết thương hay mụn nhọt, đầu đinh sẽ có tác dụng trị mụn hiệu quả.

Trên đây là một số loại lá cây quen thuộc có tác dụng trị mụn hiệu quả, an toàn. Bạn nên áp dụng thường xuyên để loại bỏ mụn mà không cần tới việc sử dụng các loại sản phẩm đắt tiền khác để trị mụn. Bên cạnh đó, cần vệ sinh và chăm sóc cho da mụn thật tốt nhé!

➝ Gợi ý cho bạn:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*