Cách trị mụn bọc bằng hoa phù dung

Hoa phù dung không chỉ là một loại hoa đẹp làm cảnh hay được dùng làm thuốc chữa bệnh phổ biến trong đông y mà còn có tác dụng trị mụn hiệu quả bất ngờ mà có thể bạn chưa biết. Hoa phù dung có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, giảm đau, hoạt huyết giúp ngăn ngừa và trị mụn từ sâu bên trong, phù hợp để loại bỏ mụn bọc rất hiệu quả và an toàn. Hãy cùng tham khảo các cách trị mụn bọc hiệu quả từ hoa phù dung dưới đây để áp dụng nhé.

cach-tri-mun-boc-bang-hoa-phu-dung

Cách trị mụn bọc bằng hoa phù dung

Khi bị mụn bọc, cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần tận dụng nguyên liệu có sẵn gồm hoa và lá cây phù dung. Cả 2 thứ đem rửa sạch, giã nhỏ dùng để đắp lên nốt mụn, để khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước sạch. Áp dụng theo cách này với các trường hợp mụn nhọt đang mưng mủ sẽ có tác dụng hút mủ và giảm đau rất tốt. Hãy thực hiện 3 lần mỗi tuần để có hiệu quả tốt nhất nhé.

Cách trị mụn bọc bằng hoa phù dung và vaseline

cach-tri-mun-boc-bang-hoa-phu-dung

Bạn có thể dùng hoa phù dung kết hợp với vaseline để tạo công thức trị mụn bọc sẽ rất hiệu quả, an toàn. Vaseline có tác dụng làm dịu da, dưỡng ẩm rất tốt.

Bạn lấy bột hoa phù dung (hoa phù dung phơi khô tán thành bột mịn) đem trộn đều với vaseline lượng vừa đủ dùng để bôi lên nốt mụn và vùng da bị mụn bọc sẽ giúp làm xẹp mụn bọc và hút mủ, giúp bạn trị mụn nhanh chóng. Với công thức này, bạn cũng nên thực hiện đều đặn khoảng 2 – 3 lần mỗi tuần sẽ thấy hiệu quả.

Cách trị mụn bọc bằng hoa phù dung và quả ké đầu ngựa

ke-dau-ngua

Ké đầu ngựa kết hợp với hoa phù dung trị mụn bọc hiệu quả

Nguyên liệu: lá phù dung phơi khô 15g, ké đầu ngựa 10g, mật ong

Cách dùng: bạn lấy hoa phù dung khô và quả ké đầu ngựa đem rang hoặc đốt lửa to cho tới khi cháy đen thành than (vỏ ngoài), sau đó nghiền thành bột mịn, trộn đều với mật ong để tạo thành hỗn hợp. Bạn rửa mặt sạch sẽ rồi dùng hỗn hợp này bôi lên nốt mụn bọc.

Thực hiện đều đặn 2-3 lần mỗi tuần sẽ bảo đảm cách trị mụn bọc ở mũi cũng như các vị trí khác trên khuôn mặt một cách hiệu quả.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Có 1 bình luận

  • Nguyễn Văn Hải Tháng Năm 6, 2016

    Có ai ở khu vực TP Cao Bằng ở đâu có cây hoa Phù Dung thông tin cho mình biết để xin ít lá làm thuốc với, số đt 0978162241.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục