Có mẹ nào trị mụn trứng cá bằng phèn chua chưa?

Thứ Hai, 14-11-2016

Chào mọi người, có mẹ nào trị mụn trứng cá bằng phèn chua chưa? Không biết cách trị mụn này có thật công hiệu như lời đồn không chứ em đã dùng đủ mọi cách mà vẫn không thấy xi nhê gì. Mẹ nào đã từng trị mụn trứng cá bằng phèn chua rồi thấy hiệu quả thông báo liền cho em biết để em thực hiện nhé, chứ em là em hiện đang bó tay với lũ mụn trên mặt của em rồi.

co-me-nao-tri-mun-trung-ca-bang-phen-chua-chua1

Thời con gái da mặt em láng o à, chẳng bao giờ có một nốt mụn nào. Thế nhưng chả biết thế nào mà từ ngày có bầu da mặt em nổi mụn như nấm (các chị nhìn hình có thể thấy rõ tình trạng mụn hiện giờ của em). Nghe bảo phụ nữ có thai hay bị nóng  trong người nên dễ bị mụn. Sợ ảnh hưởng đến con nên em không dám bôi kem trị mụn hay uống thuốc mát gan lung tung, tìm hiểu trên mạng thấy mấy bạn chia sẻ nhiều cách trị mụn như đắp mặt nạ nghệ, cà chua, bột yến mạch, tỏi hay dùng kem đánh răng em cũng bắt chước theo. Em cũng cố gắng kiên trì thực hiện thường xuyên lắm nhưng chẳng thấy có tác dụng gì các chị ạ, mà em thấy da em ngày càng mỏng và đen sạm đi mới chết chứ. Hôm qua em tình cờ lên Webtretho thấy có bạn chia sẻ là bạn ấy đã trị hết mụn chỉ sau 1 tháng bằng phèn chua. Cách trị mụn trứng cá bằng phèn chua theo công thức của bạn ấy như thế này:

– Nguyên liệu: 

  • 1 thìa phèn chua
  • 200ml nước ấm
  • Bông gòn

co-me-nao-tri-mun-trung-ca-bang-phen-chua-chua3

– Cách thực hiện:

  • Pha phèn chua với nước ấm cho tan
  • Sau khi rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt như bình thường và thấm khô da mặt thì dùng bông gòn thấm nước phèn chua bôi lên vùng da bị mụn để khoảng 15 phút rồi rửa lại với  nước.
  • Mỗi tuần thực hiện 3 lần, tốt nhất vào buổi tối.

Theo bạn ấy giải thích thì phèn chua có tính sát khuẩn nên có thể trị được mụn em thấy cũng khá hợp lý. Em tính làm theo cách này nhưng còn hơi chần chừ bởi em sợ da mặt em đã mỏng rồi mà phèn chua có tính axit mạnh thế không biết có làm hại da mặt em không, mà em cũng ít thấy mấy người chia sẻ về cách trị mụn này nên không biết thực hư hiệu quả của nó thế nào. Có mẹ nào trị mụn trứng cá bằng phèn chua rồi cho em biết ý kiến với nhé.

(Kiều Oanh-25 tuổi)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục