Có nên sử dụng miếng dán lột mụn không ?

Thứ Tư, 15-02-2017

Sử dụng miếng dán lột mụn là giải pháp được rất nhiều người sử dụng để lột mụn cám, mụn đầu đen trên mũi, cằm. Chỉ cần sau khi dùng miếng dán lột mụn sẽ loại bỏ được hết mụn trên da nhanh chóng nhưng không biết đây có phải là cách trị mụn nhanh và tốt nhất không. Liệu bạn có nên thường xuyên sử dụng miếng dán lột mụn không ?

Có nên sử dụng miếng dán lột mụn không ?

Sử dụng miếng dán lột mụn có trị hết mụn được không ?

Dùng miếng dán lột mụn là đắp một miếng dán có bôi sẵn chất dính trị mụn lên vùng da có mụn cám, mụn đầu đen cần loại bỏ, sau đó chờ cho đến khi miếng dán khô thì lột ra. Mụn cũng sẽ theo đó bị kéo ra ngoài một cách dễ dàng. Đây là cách trị mụn đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay vừa đơn giản, không mất nhiều thời gian và chi phí. Chỉ cần thực hiện lần đầu tiên là có kết quả rõ rệt.

Tuy nhiên, dùng miếng dán lột mụn chỉ loại bỏ mụn trên bề mặt da mà không thể lấy đi hết nhân mụn nên không thể loại bỏ mụn tận gốc.

Có nên thường xuyên sử dụng miếng dán lột mụn không ?

Dùng miếng dán lột mụn có tác dụng nhanh chóng, loại bỏ mụn trên bề mặt, tuy nhiên bạn cần thận trọng khi sử dụng. Theo lời khuyên, bạn không nên sử dụng miếng lột mụn thường xuyên vì có thể gây ra các tác dụng phụ cho da như sau:

Có nên sử dụng miếng dán lột mụn không ?

– Khiến cho lỗ chân lông bị to tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và gây mụn cũng như lan da trông kém mịn màng.

– Dùng miếng lột mụn thường xuyên, có chứa hóa chất, chất tẩy,… có thể khiến cho da bị kích ứng, gây tổn thương da, nổi mụn, đau rát càng gây khó khăn cho việc điều trị và chăm sóc da.

– Dùng miếng dán lột mụn vô tình kích thích tuyến bã nhờn hoặc động mạnh hơn gây tắc lỗ chân lông gây mụn.

– Thường xuyên lột mụn sẽ khiến cho vùng da mỏng đi có thể gây hiện tượng vỡ mạch máu. Nguyên nhân là do vùng da mũi, cằm vốn đã mỏng và nhạy cảm sẽ dễ bị kích ứng hay bị tổn thương do lực kéo khi lột mụn. Khi kéo miếng dán lột mụn có thể gây tổn thương lớp thượng bì trên da khiên cho da bị mỏng thấy mạch máu nhỏ, thậm chí có thể gây vỡ mao mạch chảy máu.

– Lột mụn nhiều còn có thể khiến cho da bị nếp nhăn. Bên cạnh đó có thể có hóa chất trong gel lột mụn gây hại da.

Trên thực tế, dùng miếng dán lột mụn chỉ có thể loại bỏ mụn trên bề mặt da và có tác dụng tạm thời, không thể loại bỏ hết mụn. Không những thế nếu sử dụng thường xuyên còn có thể gây hại cho da. Chính vì thế, lời khuyên dành cho bạn là không nên lạm dụng dùng miếng dán lột mụn. Các sản phẩm miếng dán lột mụn thường hướng dẫn chỉ nên dùng 2 – 3 lần/tuần nhưng tốt hơn là bạn nên hạn chế bớt. Theo chuyên gia, chỉ nên dùng miếng dán lột mụn 3 – 4/tháng nếu không bị kích ứng hay tác dụng phụ gì.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục