Dalacin T trị mụn có phải tốt như lời đồn?

Thứ Hai, 12-12-2016

Gần đây rộ lên những bài viết review về sản phẩm trị mụn Dalacin T chữa sạch mụn trứng cá trong vòng 2 tuần. Vậy Dalacin T trị mụn có phải tốt như lời đồn? Mời bạn theo dõi thông tin cụ thể ở bài viết dưới đây.

Dalacin T trị mụn có thực sự tốt?

Dalacin T là loại thuốc trị mụn ở dạng lỏng, với các thành phần kháng khuẩn, kháng viêm giúp tiêu diệt mụn nhanh chóng. Vì thế, xét về cơ bản thì đây là loại thuốc trị mụn có hiệu quả.

Tuy nhiên, khuyến cáo những người bị mụn trứng cá lâu năm và có tiền sử dị ứng thuốc không sử dụng loại thuốc này. Vì trong thuốc Dalacin T có chứa một số thành phần hóa học bổ trợ có thể sẽ gây dị ứng cho da mặt.

Mặt khác, Thuốc Dalacin T chỉ có tác dụng làm hạn chế mụn nổi trên bề mặt chứ không thể tiêu diệt tận gốc nhân mụn, vì vậy khả năng tái phát mụn là khá cao.

➞ Bạn biết chưa: Nên làm gì khi dùng thuốc trị mụn bị dị ứng?

thuoc-tri-mun-dalacin-t-co-phai-tot-nhu-loi-don-3

Một số thông tin khác về thuốc Dalacin T 1%

+ Dạng bào chế: Dung dịch lỏng.

+ Đóng gói: Chai bôi 30ml.

+ Thành phần: Dung dịch bôi tại chỗ Dalacin T chứa clindamycin phosphate với nồng độ tương đương 100mg trong mỗi ml dung djch alcohol và nước. clindamycin phosphate là este tan trong nước của một kháng sinh bán tổng hợp, tạo ra do sự thay thế 7 (S) – chloro của nhóm 7 ® – Hydroxy của kháng sinh lincomycin. Dung dịch cũng chứa isopropyl alcohol, propylene, propylene glycol cùng nước.

+ Chỉ định: Dalacin T được chỉ định trong điều trị mụn trứng cá.

+ Chống chỉ định:

Dalacin T tiền sử quá mẫn với chế phẩm có chứa clindamycin hay lincomycin, người có tiền sử viêm ruột khu trú, viêm loét đại tràng, hay viêm đại tràng do dùng thuốc kháng sinh.

+ Thận trọng:

 • Dalacin T chứa chất alcool base có thể gây bỏng và kích ứng mắt.
 • Trường hợp thuốc vô ý tiếp xúc với các bề mặt da nhạy cảm cần phải rửa kỹ ngay bằng nước mát, sạch.
 • Thận trọng khi bôi thuốc quanh miệng.
 • Cẩn thận khi chỉ định Dalacin T cho người có tạng dị ứng.
 • Tính an toàn của Dalacin T trong thai kỳ chưa được thiết lập.
 • Chưa biết việc sử dụng clindamycin có tiết qua sữa mẹ khi dùng Dalacin T hay không. Tuy nhiên, dùng Dalacin T qua đường uống và tiêm được báo cáo có sự xuất hiện clinmadamycin tiết qua sữa mẹ. Do đó mẹ mang thai và cho con bú không nên sử dụng loại thuốc này ở bất kì hình thức nào.

+ Tác dụng phụ:

 • Clindamycin dùng tiêm hoặc uống có thể gây viêm đại tràng nặng, dẫn đến tử vong. Dùng tại chỗ ngoài da có thể dẫn đến sự hấp thu kháng sinh qua bề mặt da.
 • Có thể xuất hiện chứng tiêu chảy, tiêu chay có máu và viêm đại tràng đã được báo cáo tác dụng ngoại ý như trên bệnh nhân điều trị với chế phẩm dùng tại chỗ có chứa clindamycin
 • Đau bụng, viêm da tiếp xúc, viêm nang do vi khuẩn Gram âm, kích ứng, da nhờn, nhạy cảm, xót mắt.

**Lưu ý: Thận trọng, ngưng ngay và thông báo cho bác sĩ khi có những tác dụng phụ trong thời gian dùng thuốc

+ Tương tác thuốc:

 • Đã xuất hiện đề kháng giữa clindamycin và licomycin
 • Đã chứng minh tính đối kháng giữa clindamycin và etrthromycin
 • Liều lượng và cách sử dụng: Bôi một lớp mỏng thuốc trực tiếp lên vùng da bị tổn thương. Mỗi ngày 2 lần. Tránh các vị trí môi, mắt.

+ Bảo quản: Giữ thuốc ở nhiệt độ phòng, để xa tầm tay của trẻ em.

+ Hạn dùng: 24 tháng.

Hy vọng với câu trả lời về Dalacin T trị mụn có phải tốt như lời đồn sẽ giúp bạn có được lựa chọn sản phẩm trị mụn phù hợp. Chúc bạn xinh!

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục