Hướng dẫn cách nặn mụn đúng cách

Thứ Bảy, 15-10-2016

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng nặn mụn là một trong những cách trị mụn hiệu quả, nhanh chóng. Đây là một trong những quan điểm sai lầm, rất dễ gây ra các ảnh hưởng đến tình trạng mụn của bạn. Cần có cách nặn mụn đúng cách mới đảm bảo được an toàn cho làn da của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nặn mụn đúng cách an toàn mà bạn không thể bỏ qua.

huong-dan-cach-nan-mun-dung-cach

Hướng dẫn cách nặn mụn đúng cách

Trước khi nặn mụn bạn cần chú ý không phải loại mụn nào cũng có thể nặn được. Có một số loại mụn như: mụn trứng cá bọc, mụn mọc thành cụm, mụn trứng cá ác tính, mụn ẩn dưới da là những loại mụn trứng cá bạn không nên tùy ý để nặn mụn. Vì rất có thể trong quá trình nặn mụn bạn sẽ làm cho tình trạng mụn ngày càng phát triển, để lại sẹo thâm và lại rất nguy hiểm. Muốn nặn mụn an toàn bạn nên thực hiện các bước sau:

Bước1: Rửa mặt và vệ sinh dụng cụ nặn mụn

Trước khi tiến hành nặn mụn bạn nên vệ sinh da mặt sạch sẽ, vệ sinh dụng cụ nặn mụn để tránh đưa vi khuẩn xâm nhập lên vùng da mụn. Tránh các vấn đề về da có thể xảy ra do vi khuẩn tấn công. Giúp cho quá trình đảm bảo tính an toàn hiệu quả hơn.

huong-dan-cach-nan-mun-dung-cach1

Bước 2: Xông hơi mặt

Bạn chỉ cần lấy một bát nước nóng rồi trùm kín khăn mặt lên đầu tiến hành xông hơi da mặt. Việc làm này sẽ giúp lỗ chân lông được mở rộng, giúp giải phóng một phần chất độc trong da theo lỗ chân lông mà ra ngoài. Để giảm thiểu tới mức thấp nhất các tác nhân gây mụn trứng cá.

Bước 3: Nặn mụn

Trước khi nặn mụn bạn cần lấy một ít bông quấn vào 2 đầu tay để nặn mụn. Tránh trường hợp dùng móng tay để nặn mụn điều này sẽ trực tiếp đưa vi khuẩn vào các nốt mụn, do vi khuẩn luôn ẩn nấp tại móng tay. Nặn xong bạn nên dùng bông, khăn sạch lau đi vết máu hoặc mủ mụn cũng không được dùng tay để lấy chúng ra. Khi nặn mụn bạn cũng nên chú ý nặn mụn nhẹ nhàng để tránh những tổn thương có thể xảy ra đối với làn da.

huong-dan-cach-nan-mun-dung-cach2

Bước 4: Rửa mặt

Sau khi nặn mụn xong bạn cũng cần vệ sinh da mặt lại một lần nữa bằng các loại sữa rửa mặt có chứa thành phần kháng khuẩn. Hoặc bạn cũng có thể đắp mặt nạ trị mụn bằng bột trà xanh hiệu quả lại an toàn cho da, tránh được các dị ứng có thể xảy ra.

Bạn có thể áp dụng cách nặn mụn đúng cách trên, tuy nhiên bạn cũng chú ý tới việc chăm sóc da mụn, cũng nên chú ý tới chế độ ăn uống để giúp trị mụn trứng cá hiệu quả nhất.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục