Không muốn ” Mọc mụn hư da” dừng ngay kem trộn

Thứ Ba, 25-04-2017

Hi mọi người!

Những ai đang là tín đồ của kem trộn thì mình khuyên nên dừng ngay nếu không muốn gặp phải tình trạng ” mọc mụn hư da” . Chắc nhiều bạn đang nghĩ mình có nói quá không? Nhưng không, mình đang ghiêm túc đó! nếu bạn nào quan tâm về việc dùng kem trộn làm trắng da, mịn da, trị mụn thần tốc thì hãy đọc ngay những mối nguy hiểm khó lường mà kem trộn có thể gây ra dưới đây.

→ Cảnh giácPhương pháp trị mụn cấp tốc – Có nên tin ?

Giới thiệu thành phần có trong kem trộn

Chỉ với trên dưới 100k là bạn có cho mình 1 lọ, hũ kem trộn bôi da làm đẹp rồi nhưng tin chắc không phải chị em nào trước khi dùng cũng biết rõ thành phần có trong kem trộn gồm những gì? có tốt hay không?

Xin nói luôn để mọi người được biết trong thành phần chính của kem trộn có chứa các chất gồm Corticoid (cortibion) , becozym, vitamin E, C. Các chất này kết hợp với một số thành phần khác sau khi chế biến tạo nên kem trộn. Được chị em rỉ tai nhau như một loại thần dược đa công dung khi vừa làm da trắng sáng, mịn màng, trị mụn trong thời gian khá ngắn.

kem-tron

=> Vì sở hữu công dụng làm đẹp nhanh tức thời, rẻ tiền nên ít ai cảnh giác với những mối nguy hiểm tiềm tàng mà loại kem trộn này có thể gây ra.

Tác dụng khôn lường gây mọc mụn hư da do kem trộn

Nghe những lời quảng cáo ngọt lịm từ người bán, cộng thêm việc sau khi dùng một thời gian ngắn thấy da mịn màng, sáng và hết mụn nên rất nhiều người như con thiêu thân lao vào dùng mong có một làn da đẹp. Nhưng theo mình tìm hiểu thì kem trộn không phải là loại kem thần kì như vậy đâu nhé, dùng lâu có ngày chuốc họ vào thân đó.

Trước tiên, Corticoid là một chất mà trong y học được liệt vào danh sách thận trọng khi dùng, cần có chỉ định của bác sĩ mới được dùng. Do corticoid có thể kháng viêm nhưng đồng thời có thể gây ức chế hệ miễn dịch ở da nên có tác dụng tốt trong việc trị mụn và làm trắng da nhưng chỉ cho hiệu quả tạm thời. Lạm dụng corticoid có thể gây nên hậu quả khôn lường do chất này có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng như gây mụn trứng cá viêm nặng, teo da, sẹo lõm, rậm lông, phát mẩn đỏ ngứa…

kem-tron-1

Đây chính là lý do giải thích vì sao mà thời gian đầu khi dùng kem trộn da lại đẹp lên và hết mụn trông thấy nhưng ngay khi dừng không dùng nữa thì mụn, nám da, lỗ chân lông thi nhau mọc lên rất nhiều. Nếu cứ tiếp tục dùng kem trộn sẽ làm dịu các triệu chứng này được thêm thời gian nữa và sau đó triệu chứng phát ra ngoài da lại nghiêm trọng hơn gấp nhiều lần.

Chưa kể, kem trộn lại có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, chưa hề được kiểm chứng nên ngoài chứa chất corticoid ra thì kem trộn còn chứa nhiều chất hóa học có thể bào mòn da, hư hại, tổn thương da không hồi phục. 

Do đó, Nếu không muốn mọc mụn hư da dừng ngay kem trộn càng sớm càng tốt nên tốt nhất mọi người nên ngừng sử dụng kem trộn làm đẹp da càng sớm càng tốt, tránh những nguy cơ biến chứng hư hại tới da có thể xảy ra. Hi vọng những cảnh báo này có thể tới được tất cả mọi người. Xin hãy chia sẻ để mọi người cùng biết phòng tránh nhé!

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục