Mẹo trị sẹo lõm bằng rau diếp cá

Thứ Bảy, 03-09-2016

Vài nét về rau diếp cá- thảo dược trị bệnh và làm đẹp

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

– Rau diếp cá là một loại thảo dược có nhiều thành phần có khả năng trị bệnh như  nhóm aldehyt và các dẫn xuất ceton như methyl-n-nonyl ceton, 1-decanal, 1-dodecanal, 3-oxododecanal là những chất có tác dụng kháng khuẩn.

– Rau diếp cá có tên khoa học là houttuynia cordata thumb, trong dân gian còn có tên giấp cá, rau vẹn. Rau diếp cá có vị chua, mùi tanh, tính mát, ngoài việc dùng làm rau gia vị còn thường dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh (thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, lợi tiểu,..) và tăng sinh collagen ở da, thích hợp điều trị vùng sẹo lõm.

Mẹo trị sẹo lõm bằng ra diếp cá

Đắp ra diếp cá lên sẹo

f3

– Lấy khoảng 5-10 lá rau diếp cá rửa sạch và đem giã nhuyễn.

– Rửa sạch mặt, sau đó đắp ra diếp cá lên và để qua 1đêm. Sáng hôm sau rửa mặt lại cho sạch.

– Mỗi tuần kiên trì thực hiện 2-3 lần, sau khoảng 3-4 tháng thì vùng sẹo lõm này được tăng sinh collagen làm da liền lại, các vết sẹo lõm mờ và mất đi đáng kể.

Uống nước rau diếp cá

Nguyên liệu

– 300g rau diếp cá

– 200g đậu xanh

– Đường trắng (tùy muốn uống ngọt hay lạt)

– 100ml nước

Cách làm

– Đem rau diếp cá rửa sạch, chỉ lấy phần lá xanh.

– Đậu xanh đãi sạch, ngâm vào nước ấm trong 1 tiếng.

– Xay diếp cá cùng đậu xanh và 100ml nước, lọc lấy phần nước, cho thêm đường và chia ra 2 lần uống, mỗi ngày uống 2 cốc nước này trị sẹo lõm rất hay.

f1

Ăn rau diếp cá

– Ăn rau diếp cá như một loại ra sống vào các bữa ăn trong tuần là biện pháp tốt nên kết hợp với việc đắp ra diếp cá lên mặt để trị sẹo lõm, mỗi tuần ăn khoảng 4-5 bữa là được.

Lưu ý: trị sẹo lõm bằng rau diếp cá hiệu quả cho các loại sẹo lõm nông và diện tích sẹo không lớn, nếu sẹo quá sâu hay diện tích sẹo lớn thì nên tham khảo ý kiến các bác sĩ hay các chuyên gia để tìm biện pháp điều trị thích hợp hơn. Có thể tham khảo: cách trị sẹo lõm lâu năm tốt nhất.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục