Mụn đỏ sưng to nhưng không đau có phải mụn trứng cá không ?

Thứ Tư, 30-11-2016

Em muốn biết!!

Chào mọi người, em muốn biết về một số đặc điểm của mụn trứng cá nhưng tìm hiểu mãi không ra, mọi người ai biết chỉ em liền với nhé.

Em năm nay 19 tuổi, dạo gần đây trên da mặt vùng trán và cằm, thỉnh thoảng 2 bên má có xuất hiện các nốt mụn đỏ sưng to nhưng không đau đớn gì và khi em nặn cũng không có nhân mụn mà chỉ để lại vết thâm lớn. Em đang băn khoăn không biết đây là loại mụn gì, liệu có phải là một dạng khác của mụn trứng cá không. Hỏi một số bạn xung quanh cũng bị mụn trứng cá thì các bạn nói khi mụn sưng to, đỏ thì bị đau nhức, có khi bị viêm nhưng trường hợp của em thì khác lạ nên cũng không biết có phải trứng cá không nữa.

Mụn đỏ sưng to nhưng không đau có phải mụn trứng cá không ?

Em cũng có tìm hiểu qua về các dạng mụn trứng cá thì thấy có mấy loại gồm mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn mủ, mụn bọc, mụn trứng cá viêm. Riêng về loại mụn trứng cá khi bị viêm và mụn bọc có dấu hiệu sưng đỏ và gây đau, dễ bị viêm nhiễm,… nhưng cũng không thấy có loại mụn trứng cá nào thấy đề cập đến trường hợp mụn đỏ sưng to nhưng lại không đau như trường hợp của em. Thật không biết đường nào để xác định luôn. Hjk. Hiện em vẫn dùng thuốc bôi và thỉnh thoảng có nặn mụn, mộ thời gian thì vết thâm nhiều và to nên trông da mặt nhìn rất chán. Em chưa đi khám da liễu nữa. Có chị nào cũng bị tình trạng mụn như em không hay biết đây là loại mụn gì, có phải mụn trứng cá không và cách chữa trị nào tốt thì mách giùm em với. Em đang hoang mang quá. 🙁 Mong mọi người giúp đỡ!

Hoahonggai_htym…

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục