Mụn mọc quanh mép có phải mụn trứng cá

Thứ Hai, 03-10-2016

Hỏi:

Em năm nay 20 tuổi, em thường xuyên bị mụn mọc ở mép, cứ nặn hết vài ngày sau lại thấy mọc. Em dùng đủ cách trị mụn nhưng mụn cũng không hết. Mỗi lần nặn mụn ra đầu trắng từng cục, từng cục nhỏ. Em không biết đó là mụn gì mà sao mọc dai dẳng thế. Bác sĩ cho em hỏi mụn mọc quanh mép có phải mụn trứng cá không? Cách trị mụn trứng cá ở mép như thế nào là hiệu quả? Em chân thành cảm ơn!

(Thu Hà – Hải Dương)

mun-moc-quanh-mep-co-phai-mun-trung-ca

Trả lời

Bạn Thu Hà thân mến cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho chuyên mục, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời nội dung sau:

Thực tế cho thấy mụn trứng cá có thể mọc bất kỳ ở vị trí nào của cơ thể như: má, trán, cằm, lưng thậm chí ngay cả ở mép. Thường bắt đầu xuất hiện chủ yếu ở độ tuổi dậy thì, mụn ở mép cũng được xem là một trong những loại mụn trứng cá. Loại mụn này có thể tái phát đi, tái phát lại nhiều lần và rất khó điều trị làm bạn cảm thấy khó chịu cho dù bạn đã sử dụng bất kỳ loại kem trị mụn nào.

Loại mụn trứng cá mọc ở mép có thể xuất hiện cả ở nam và nữ giới. Nguyên nhân gây mụn trứng cá ở mép là vùng da ở mép tương đối là nhạy cảm, khi bị nhiễm khuẩn da có thể gây ra mụn trứng cá. Ngoài ra, một số nguyên nhân như các loại kem dưỡng da, yếu tố môi trường, chăm sóc da không đúng cách, thay đổi nội tiết tố… cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá.

Vì mụn xuất hiện ở mép nên cũng rất khó điều trị do không thể dùng thuốc hay nặn mụn, vì khi nặn mụn bạn sẽ cảm thấy rất đau, và mụn có thể quay trở lại. Để điều trị mụn trứng cá ở mép việc đầu tiên bạn cần làm là tìm ra nguyên nhân gây ra mụn, ngăn chặn được nguyên nhân gây mụn sẽ là một trong những cách trị mụn hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể thực hiện cách trị mụn trứng cá bằng dưa leo, trứng gà, mật ong, chanh…

Cách trị mụn trứng cá ở mép

mun-moc-quanh-mep-co-phai-mun-trung-ca1

Bạn có thể thực hiện cách trị mụn bằng mật ong và lòng trắng trứng gà như sau:

Nguyên liệu:

– 2 muỗng mật ong;

– 1 lòng trắng trứng gà

Cách thực hiện:

– Cho mật ong trộn vào lòng trắng trứng gà, đánh sao cho lòng trắng trứng và mật ong thành hỗn hợp quện vào nhau.

– Rửa mặt sạch rồi dùng hỗn hợp thoa lên lên vùng mép nơi có mụn trứng cá hoạt động để 15 phút,đợi tới khi hỗn hợp khô và da cũng có thể thẩm thấu được hết chất dinh dưỡng có trong mật ong và trứng gà sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

– Áp dụng 2 – 3 lần/ tuần, không chỉ giúp bạn trị mụn trứng cá hiệu quả mà còn chăm sóc da một cách tốt nhất.

Trên đây, là một số thông tin về vấn đề mụn mọc quanh mép rất cần thiết và không thể bỏ qua. Ngoài ra, trong quá trình trị mụn trứng cá bạn cũng hết sức chú ý tới việc chăm sóc da, giúp da đủ sức đề kháng để trị mụn hiệu quả nhất.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục