Nặn mụn xong nên kiêng ăn gì ?

Thứ Ba, 01-08-2017

Sau khi nặn mụn bạn đừng chủ quan trong việc ăn uống bởi không cẩn thận có thể để lại sẹo lồi, sẹo lõm ảnh hưởng nghiêm trọng thẩm mỹ làn da. Sau khi nặn mụn, nhất là các mụn nang, mụn bọc lớn, tránh rủi ro gây sẹo thì nặn mụn xong nên kiêng ăn một số loại thực phẩm sau đây cho tới khi các tổn thương tại vùng nặn mụn hoàn toàn khỏi thì bạn mới được ăn lại. Thông tin hữu ích với những bạn có nhiều mụn trứng cá, tích cực hỗ trợ điều trị mụn trứng cá tốt nhất. 

Các loại thực phẩm không nên ăn sau khi nặn mụn

1/ Nên kiêng ăn rau muống

Sau khi nặn mụn nên kiêng ăn gì tốt

Rau muống là loại rau xanh được sử dụng rất nhiều trong mọi gia đình. Với nhiều tác dụng tốt như; giải độc tố, nhuận tràng, lợi tiểu… Tuy vậy nhưng đối với những ai gặp phải các tổn thương hở thì tuyệt đối nên hạn chế ăn rau muống nếu không muốn gặp phải sẹo lồi. Giải thích điều này là do trong rau muống có chứa chất tăng kích thích sản sinh các tế bào gây nên tình trạng sẹo lồi. Do đó sau khi nặn mụn da đang bị tổn thương thì không nên ăn rau muống tránh sẹo.

2/ Không ăn các đồ nếp

Bạn đang bị mụn mủ hoặc mới nặn mụn xong thì tuyệt đối nên hạn chế ăn đồ nếp. Gạo nếp, bánh nếp dẫn dễ gây mưng mủ và khó làm lành vết thương. Thế nên khi vừa nặn mụn xong da đang bị tổn thương thì tốt nhất không nên ăn đồ nếp dễ gây viêm và gây sẹo ở da.

3/ Tránh thịt gà trong 1 tuần

cach-chat-thit-ga

Hạn chế ăn thịt gà sau khi nặn mụn

Thịt gà là thực phẩm cần tránh khi bạn vừa nặn mụn xong hay đang gặp phải vết thương hở. vì thịt gà rất dễ gây dị ứng ngứa da làm vùng da nặn mụn sưng tấy lâu lành hơn. Nếu trường hợp thèm thịt gà thì nên bỏ da trước khi ăn nhưng chỉ nên ăn ít là tốt nhất.

4/  Ngừng ăn thịt bò sau thời gian nặn mụn

thit-bo-1

Những vết thương hở không riêng gì việc nặn mụn bạn cần tránh ăn thịt bò nếu không muốn da có sẹo. Được biết thịt bò là một loại thực phẩm có hàm lượng protein cao. Khi ăn quá nhiều thịt bò sẽ làm vùng da tại vết thương hở khó lành sẹo, đậm mày hơn và sẹo lồi xấu xí. Ngừng ăn thịt bò sau khi nặn mụn và các chế phẩm từ thịt bò như giò bò, chả bò, bún bò….

5/ Cần kiêng ăn trứng để không bị sẹo loang

bi-benh-vay-nen-khong-nen-an-trung-1

Trứng là một loại thức ăn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu như thịt bò làm thâm vết thương thì trứng gà lại làm cho vùng da bị tổn thương sau khi lành sẽ trắng hơn các vùng da lân cận hoặc có màu loang lổ như bị lang ben. Vì vậy khi bị vết thương hở, bạn không nên ăn trứng trong giai đoạn liền da non để vùng da mới hình thành có màu giống với các vùng da khác xung quanh.

6. Không nên ăn hải sản hay những thực phẩm tanh

tai-sao-thuong-xuyen-an-hai-san-bi-noi-me-day

Các loại thực phẩm nhóm này bao gồm: tôm, cua, cá, ốc, … Là những thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên đây là nhóm thực phẩm có khả năng dễ gây ra phản ứng dị ứng, gây viêm. Do đó nếu da đang bị tổn thương sau khi nặn mụn bạn cần tránh không để tình trạng dị ứng kéo dài không tốt cho sức khỏe.

Khi vừa nặn mụn xong bạn nên chú ý các loại thực phẩm này nếu không muốn làm tình trạng mụn nặng hơn.

BẠN CŨNG CẦN BIẾT:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục