Nguyên nhân khiến mụn mọc ở ngực ngày càng nhiều

Thứ Năm, 02-02-2017

Mụn thường xuất hiện nhiều ở trên mặt, ngực, lưng do nhiều nguyên nhân như thay đổi nội tiết tố, chế độ ăn uống, sinh hoạt chưa khoa học,… Bên cạnh đó, nếu bạn thấy mụn thường xuyên xuất hiện và ngày càng nhiều ở ngực còn có thể là do các yếu tố khác. Dưới đây là một số tác nhân thường gặp khiến cho mụn ở ngực xuất hiện ngày càng nhiều mà bạn không ngờ tới. Bạn cần thiết nên biết về chúng nếu không muốn bị mụn nhiều hơn cũng như trị mụn nhanh hết.

Nguyên nhân khiến mụn mọc ở ngực ngày càng nhiều

Mụn mọc ở ngực (ảnh minh họa)

Các nguyên nhân gây nổi mụn ở ngực

1. Áo ngực

Áo ngực cũng có thể gây ra mụn khi bạn có thói quen mặc áo ngực quá chật gây đổ nhiều mồ hôi tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây mụn vào mùa hè; thói quen mặc áo ngực lại nhiều lần không thay và giặt thường xuyên vào mùa đông gây mụn ở ngực và lưng. Mụn sẽ xuất hiện nhiều và tái phát ở khu vực các dây quai áo ngực.

2. Nước xả vải

Nước xả vải gây mụn mọc ở ngực

Lợi ích của việc dùng nước xả vải là tạo hương thơm cho quần áo cũng như làm mềm vải và tiết kiệm thời gian giặt. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng dùng quá nhiều nước xả vải lại có thể gây ra tác hại, trong đó có thể gây kích ứng da và xuất hiện mụn trứng cá ở ngực, lưng.

Do vậy nếu bạn thấy tự nhiên mụn xuất hiện nhiều ở ngực thì nên chú ý xem mình có đang dùng nước xả vải nhiều không để điều chỉnh hoặc ngưng sử dụng. Thay vào đó, bạn có thể dùng túi thơm để trong tủ quần áo để tạo hương thơm cho quần áo.

3. Nước hoa

Nước hoa cũng có thể là một nguyên nhân gây mụn do trong thành phần có chứa cồn khi xịt lên da khiến cho da bị dị ứng và nổi mụn. Bên cạnh đó thường xuyên xịt nước hoa cũng khiến cho lỗ chân lông bị tắc nghẽn gây ra mụn. Do đó thay vì dùng nước xoa xịt trực tiếp lên da, bạn nên xịt lên quần áo, lên tóc hoặc xịt vào một miếng bông gòn rồi để trong túi áo để tạo mùi thơm mà không khiến cho da bị nổi mụn. Bên cạnh đó nên chọn loại nước hoa phù hợp.

4. Dầu xả

Nguyên nhân khiến mụn mọc ở ngực ngày càng nhiều

Một nguyên nhân khác khiến cho mụn mọc ở ngực ngày càng nhiều chính là do dầu xả. Đó là sau khi gội đầu, bạn không xả sạch hết dầu xả và để rơi rớt xuống ngực, lưng gây kích ứng da và nổi mụn. Tính chất của dầu xả là dưỡng ẩm và làm mềm tóc nên khi dính trên da dễ gây nhờn, bít lỗ chân lông tạo điều kiện cho mụn xuất hiện.

Giải pháp cho trường hợp này tất nhiên là bạn nên xả thật sạch hết dầu xả dính trên tóc. Nên gội đầu trước khi tắm, sau đó dùng bông tắm chà sạch toàn thân và tắm kỹ lại.

5. Sữa và chế phẩm từ sữa

Nguyên nhân khiến mụn mọc ở ngực ngày càng nhiều

Nghe có vẻ bất ngờ, nhưng thực tế thì ngoài các loại thực phẩm cay nóng, thức ăn nhiều dầu mỡ thì sữa và các chế phẩm từ sữa cũng là nguyên nhân gây mụn. Do đó, nếu bạn thấy mụn xuất hiện ngày càng nhiều thì hãy chú ý tới khẩu phần ăn uống của mình để điều chỉnh tiêu thụ lượng sữa và các chế phẩm từ sữa phù hợp.

Nếu lỡ bị mụn “tấn công” vùng ngực thì dĩ nhiên phải tìm cách loại bỏ thôi. Không khó khăn gì đâu, cách điều trị mụn ở ngực chưa bao giờ đơn giản đến vậy – Áp dụng xem sao.

Bạn có muốn biết thêm:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục