Nhóm người có nguy cơ cao bị mụn trứng cá

Thứ Năm, 25-09-2014

Thực tế hiện nay mụn trứng cá đang là một trong nhiều nỗi lo không chỉ riêng mình nữ giới, mà cả nam giới cũng cảm thấy thiếu tự tin đi rất nhiều khi bị mụn trứng cá xuất hiện trên mặt. Vậy chung quy lại đối tượng nào dễ dàng bị mụn tấn công nhất.  Việc hiểu rõ những nguyên nhân gây nên tình trạng mụn đối với từng nhóm đối tượng có vai trò quan trọng trong việc tìm ra giải pháp trị mụn trứng cá hiệu quả và ngăn ngừa mụn quay trở lại. Cùng lật mở điều này ngay sau đây để có biện pháp phòng tránh bạn nhé.
 

1. Nhóm tuổi dậy thì đang đi học

Đây là nhóm tuổi dễ bị mụn trứng cá ngựa trị nhất. Đối với cả nam và nữ trong giai đoạn này có rất nhiều thay đổi. Khi vào tuổi dậy thì, những thay đổi về hormone giới tính sẽ khiến các tuyến nhờn hoạt động và bài tiết mạnh. Bã nhờn cùng với tế bào da chết, bụi bẩn, các vi khuẩn trên bề mặt da tích tụ làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây nên tình trạng mụn. Hơn thế nữa, đối tượng ở độ tuổi này thường hay thức đêm và có hay ngồi trường máy tính, màn hình điện thoại nhiều giờ cũng dễ gây stress và làm gia tăng tình trạng mụn. Nhóm tuổi này thường nằm trong khoảng 12- 22 tuổi. Tuy nhiên không phải ai trong nhóm tuổi này cũng bị mụn mà còn do cơ địa của từng người.
Lời khuyên là bạn nên có biện pháp chăm sóc da hàng ngày  ngừa mụn ở lứa tuổi này để cảnh giác mụn xuất hiện.

2. Nhóm người làm việc căn thẳng, thức khuya

Đây là nhóm tuổi có nguy cơ thứ hai bị mụn trứng cá xuất hiện, đối với những người thường xuyên phải làm việc căng thẳng kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến hệ thần kinh, khiến cơ thể sản sinh nội tiết tố androgen, gây ra cortisol và steroid, kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Các nhân mụn dễ dàng hình thành và phát triển. Ngoài ra, stress còn ức chế hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, khiến làn da không tiếp nhận được các dưỡng chất cần thiết. Khi hệ miễn dịch của da kém thì nguy cơ da bị các yếu tố bên ngoài tác động vào gây nên mụn trứng cá là điều rất cao.
Lời khuyên: Nên tập đi ngủ đúng giờ, giữ cho tinh thần thoải mái luôn là điều tốt nhất bảo vệ làn da không chỉ mụn mà còn nhiều vấn đề khác xâm nhập vào.

3. Phụ nữ mang thai

Khi mang thai cơ thể phụ nữ thường có nhiều sự thay đổi, nhất là về nội tiết. Một trong những ảnh hưởng của sự thay đổi này là làn da sẽ trở nên xấu xí và xuất hiện những nốt mụn. Mụn trứng cá trong thời gian mang thai có thể nhẹ nhưng cũng có thể nặng. Nó có thể mất đi nhưng cũng có thể duy trì trong suốt thai kỳ, thậm chí kể cả sau khi sinh.
Lời khuyên: Mụn trứng cá trong thời kì mang thai và sau sinh  còn phù thuộc vào tùy từng người, nhưng đâu là nhóm có nguy cơ cao vì thế nên bạn nên có biện pháp ngăn ngừa sớm, giữ tâm lý thoải mái và nên có biện pháp chăm sóc da khác với việc chăm sóc làn da bình thường bạn nhé.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục