Những hạn chế từ việc trị mụn từ nguyên liệu thiên nhiên

Thứ Năm, 06-08-2015

Việc áp dụng các loại mặt nạ trị mụn từ thiên nhiên là một trong những phương pháp được ứng dụng rộng rãi hiện nay, bởi nhiều người cho rằng những nguyên liệu tự nhiên không gây hại gì tới da, lại có thể dễ dàng áp dụng ngay tại nhà. Thế nhưng theo một số thống kê hiện nay thì hầu hết việc sử dụng nguyên liệu thiên nhiên trị mụn trứng cá hầu như không mang lại hiệu quả trị mụn như mong muốn. Một số lý do sau đây sẽ giải đáp vì sao mà bạn sử dụng mặt nạ trị mụn lại không mang lại hiệu quả trị mụn như mong muốn nhé!

mat-na-thien-nhien-tri-mun-tot-khong

Những hạn chế từ việc trị mụn từ nguyên liệu thiên nhiên

Lý do cơ bản mà mặt nạ thiên nhiên không trị mụn hiệu quả

– Nguyên liệu thiên nhiên không thể loại bỏ tận gốc nhân mụn: Một điều dễ thấy nhất khi bạn đắp mặt nạ trị mụn thiên nhiên đó chính là việc này chỉ có thể tác động làm mất môi trường sống của vi khuẩn và vệ sinh da bên ngoài chứ không có khả năng tác động sâu trong biểu bì da, không phá vỡ được cồi nhân mụn, do đó không đem lại kết quả trị mụn triệt để.

Không thể tiêu diệt được vi khuẩn trú ngụ sâu trong da: Các chuyên gian cho rằng:  sự tăng cường hoạt động của vi khuẩn là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng viêm mụn thường gặp. Tuy nhiên, hầu hết các nguyên liệu tự nhiên cũng chỉ có khả năng chống viêm, sát khuẩn, do đó không thể triệt tiêu tận gốc vi khuẩn thường trú dưới nang lông.

Tốn thời gian nhưng không không nhận được hiệu quả: có thể nói việc sử dụng mụn trứng cá từ nguyên liệu thiên nhiên thường tốn rất nhiều thời gian. Hầu như phương pháp nào cũng kèm theo câu kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới thấy được hiệu quả, chưa kể phương pháp này còn đòi hỏi thực hiện hàng tuần và chế độ chăm sóc da nghiêm ngặt. Điều này gieo tâm lý lo lắng, khiến bạn trẻ nôn nóng, không đủ kiên nhẫn áp dụng trong thời gian dài, phải bỏ cuộc giữa chừng trong khi tình trạng mụn vẫn chưa được cải thiện.

Quy trình thực hiện phức tạp tốn nhiều thời gian: Tuy việc trị mụn từ nguyên liệu tự nhiên có ưu điểm là tiết kiệm cho phí trong việc trị mụn nhưng quy trình thực hiện nhiều công đoạn, phức tạp, đòi hỏi thao tác chuẩn xác từ việc chuẩn bị nguyên liệu, vệ sinh da đến quy cách chăm sóc da và thời gian thực hiện, do đó không thích hợp cho những người bận rộn.

Trên đây là 4 lý do đơn giản giản thích vì sao  việc dùng mặt nạ thiên nhiên trị mụn trứng cá không mang lại hiệu quả trị mụn như mong muốn. chính vì vậy mà bạn nên cân nhắc ngay từ đầu việc áp dụng phương pháp nào cho hiệu quả trị mụn ngay từ đầu. Bạn có thể tham khảo một địa chỉ trị mụn đang được nhiều người tìm tới trị mụn đó là Trung tâm da liễu Spa Đông y Việt Nam trị mụn uy tín hàng đầu Việt Nam.

Chúc các bạn trị mụn trứng cá thành công nhé!

[related_post position=”top”]

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*