Phương pháp trị mụn cấp tốc – Có nên tin ?

Thứ Ba, 20-12-2016

Câu hỏi tư vấn:

Em năm nay 19 tuổi, em bị nhiều mụn trứng cá và cả mụn bọc ở trán, cằm và 2 bên má nữa. Hiện em đang rất phiền lòng và không biết nên dùng cách gì để trị mụn hiệu quả. Thấy trên mạng có nhiều quảng cáo kem, thuốc trị mụn cấp tốc. Em muốn mua dùng thử nhưng không biết có hiệu quả thật không, nhất là khi thấy nhiều người chia sẻ phương pháp trị mụn cấp tốc gây hại da nên em không biết nên làm thế nào. Nhờ tư vấn giùm em câu hỏi này ạ.

(Ngọc Quỳnh – Đống Đa – Hà Nội).

Phương pháp trị mụn cấp tốc - Có nên tin ?

Tư vấn:

Chào bạn, mụn trứng cá hiện đang là mối bận tâm của rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Mụn có nhiều loại như mụn bọc, mụn mủ, mụn đầu đen, mụn cám,… xuất hiện ở trên da mặt, lưng vừa gây cảm giác khó chịu nhất là khiến cho “khổ chủ” cảm thấy mất tự tin, thậm chí mặc cảm. Có nhiều nguyên nhân gây mụn, trong đó chung quy lại là do nguyên nhân bên trong (thay đổi nội tiết tố, tiết nhiều bã nhờn, nóng trong người,…) kết hợp với các yếu tố bên ngoài như bụi bẩn, ô nhiễm, thói quen xấu, chế độ ăn uống sinh hoạt không hợp lý,…

Như vậy, mụn trứng cá cốt lõi là do thay đổi nội tiết bên trong cơ thể nên việc điều trị cần can thiệp từ bên trong và loại bỏ được gốc rễ gây mụn. Bên cạnh đó cần dựa vào tình trạng mụn cụ thể, từ đó áp dụng phương pháp điều trị phù hợp. Để điều trị mụn trứng cá hiệu quả cần kiên trì, áp dụng kết hợp nhiều phương pháp.

Hiện nay trước nhu cầu làm đẹp, trị mụn của nhiều người có rất nhiều sản phẩm thuốc, kem trị mụn xuất hiện hàng loạt với quảng cáo trị mụn hiệu quả cấp tốc đánh vào tâm lý của nhiều người nên gây được sự chú ý. Trong số hàng trăm các sản phẩm trị mụn cấp tốc, người dùng không biết đâu là sản phẩm tốt để sử dụng. Trong khi đó thực tế có nhiều người khi sử dụng phương pháp trị mụn cấp tốc không những không đạt được hiệu quả như mong muốn mà ngược lại còn gặp phải tác dụng phụ. Các sản phẩm kem, thuốc trị mụn được giới thiệu có hiệu quả cấp tốc không ít loại có chứa thành phần chủ yếu là Corticoid.

Corticoid dùng để trị mụn và làm trắng da là con dao hai lưỡi. Một mặt nó có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn giúp loại bỏ mụn và làm trắng da nhưng mặt khác lại không trị dứt điểm được mụn, gây mỏng da, làm giảm khả năng sản sinh tế bào của da, có thể khiến cho mụn mọc nhiều hơn, sử dụng lâu có thể bị lệ thuộc. Ngoài ra nó còn khiến cho da có thể bị sừng hóa, nám da và dãn tĩnh mạch gây đỏ da, nóng rất rất nguy hiểm.

Với những tác hại như vậy, lời khuyên dành cho bạn là không nên tin tưởng vào các phương pháp trị mụn cấp tốc. Để chữa trị mụn hiệu quả trước hết cần đánh giá đúng tình trạng mụn, xác định nguyên nhân để từ đó có biện pháp phù hợp. Trị mụn cần kiên trì, kết hợp đúng phương pháp và chế độ chăm sóc phù hợp bằng cách xây dừng chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt khoa học mới cho hiệu quả trị mụn tận gốc và an toàn.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục