PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y TRỊ MỤN AN TOÀN HIỆU QUẢ

Câu hỏi trị mụn như thế nào mang hiệu quả cao an toàn đang là một trong những thắc mắc của rất nhiều người đang bị mụn ngự trị trên khuân mặt. Hiện trên thị trường có rất nhiều phương pháp trị mụn trứng cá thế nhưng chọn cho mình một phương pháp điều trị cũng là vấn đề đau đầu vì thuốc giả, sản phẩm kém chất lượng hại da đang tràn ngập thị trường. Nếu như không an tâm các loại sản phẩm trên thị trường thì mọi người có thể tham khảo một phương pháp trị mụn trứng cá tuyệt đối an toàn sau đây nhờ phương thuốc đông y trị mụn an toàn hiệu quả. Cùng tìm hiểu chi tiết để có kinh nghiệm trị mụn an toàn không lo hại da nhé!

 Phương thuốc Đông y trị mụn an toàn 

Trị mụn trứng cá như thế nào là an toàn

Hiện nay có nhiều biện pháp trị mụn trứng cá lạm dụng hoạt chất Corticoid để trị mụn làm da trở nên hư tổn nghiêm trọng. Đáng nói là khi sử dụng hoạt chất này thì mụn trứng cá nhanh chóng biết mất, làn da trắng mịn trong một thời gian ngắn, nhưng sau một thời gian ngắn mụn mọc lại và trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều, cứ thế theo tâm lý của người bị mụn họ lại tiếp tục sử dụng corticoid, để rồi tới một ngày mới tá hỏa khi nhìn lại khuân mặt mình bị hủy hoại nghiêm trọng, biết dừng lại sớm thì còn đỡ nhưng cứ lạm dụng tiếp tục sử dụng thì da bị tổn thương gây sẹo lồi, lõm là chuyện bình thường.  Hãy cảnh giác với trường hợp trị mụn trứng cá không an toàn như vậy. Việc trị mụn trứng cá an toàn là việc trị mụn biến mất mà không ảnh hay tổn thương tới làn da, đồng thời mụn không tái phát hoặc ít mọc sau thời gian dừng việc điều trị.
Theo đông y, mụn trứng cá do nhiệt gây ra, cơ thể bị nóng trong hoặc tác động của một số yếu tố bên ngoài cơ thể dẫn tới mụn mọc nhiều, ngoài ra còn do nhiệt độc còn có thấp nhiệt, đàm thấp, huyết ứ, mạch Xung, Nhâm bị mất điều hòa…, nên dùng một số vị thuốc có tính mát theo đông y là một trong những hiệu quả tốt đẩy lùi bệnh nhanh chóng.
Mụn trứng cá có nhiều dạng: nhỏ, to, mụn đầu đen, mưng mủ , mụn bọc , mạch lươ, trứng cá đỏ giãn mạch, hình thành những “sợi chỉ đỏ” trên một vùng da đỏ, trên đó rải rác mụn trứng cá… Hình trạng, tính chất và vị trí phát sinh trứng cá là những “tín hiệu” đặc biệt phản ánh tình trạng sức khỏe của cơ thể. Nó cũng là những căn cứ để xác định nguyên nhân và tìm ra phương thuốc chữa trị hữu hiệu.

Một số phương thuốc Đông y điều trị mụn an toàn hiệu quả

Bài thuốc 1: Bài thuốc này thích hợp với người có mụn trứng cá do “phế nhiệt” (tạng phế bị nhiệt): Mụn thường xuất hiện trên má và trán. Đầu tiên là những nốt sần, rồi viêm tấy, đỏ, đau, có cảm giác nóng rát; kèm theo những triệu chứng toàn thân như mặt đỏ bừng từng cơn, đầu lưỡi đỏ tía, rêu lưỡi vàng mỏng.
Thành phần cách dùng: Tỳ bà diệp, tang bạch bì mỗi thứ 12 g, sinh địa 15 g, xích thược, địa cốt bì, đan bì, hoàng cầm, sinh sơn chi (sơn chi để sống), sinh sơn tra mỗi thứ 10 g, sinh thạch cao, bạch hoa xà thiệt thảo mỗi thứ 30 g, sinh cam thảo 6 g. Sắc nước uống mỗi ngày một thang.
Bài thuốc 2: đối với bài thuốc này thì dùng cho trường hợp mụn trứng cá do “thấp nhiệt”: Mụn thường xuất hiện ở khu vực phía dưới hai má và ở cằm, phần da bị tổn thương đỏ ửng, có những đốm đỏ, nốt sần hoặc mưng mủ, ngứa cục bộ; bụng đầy trướng, kém ăn, họng khô, miệng háo, đại tiện táo, tiểu tiện sẻn đỏ, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng nhớt.
Thành phần cách dùng: Sinh địa, xa tiền thảo mỗi thứ 15 g, xích thược, sinh sơn chi, hoàng cầm, hoàng bá, đại hoàng (cho vào sau) mỗi thứ 10 g, nhân trần, sinh ý dĩ mỗi thứ 30 g, bồ công anh 20 g, sinh cam thảo 6 g. Sắc nước uống mỗi ngày một thang.
Bài thuốc 3: Dùng cho trường hợp mụn trứng cá do “huyết ứ”: Mụn trứng cá sắc tối, mưng mủ, nang lông sưng tấy, ngứa và đau, sau khi vỡ mủ để lại sẹo. Chất lưỡi đỏ thẫm, rêu lưỡi trắng.
Thành phần và cách dùng: Sinh địa, thục địa, sinh thạch cao (sắc trước) mỗi thứ 30 g, xuyên khung, bạch thược, đương quy, đào nhân, hồng hoa, tang diệp, hoàng cầm, cúc hoa mỗi thứ 10 g, cam thảo 6 g. Sắc nước uống mỗi ngày một thang.
Bài thuốc 4: Thích hợp với trường hợp mụn trứng cá do “tỳ hư đàm thấp: Mụn trứng cá mưng mủ nặng, bong vẩy, để lại sẹo; kèm theo kém ăn, đại tiện lỏng, chất lưỡi nhớt.
Đẳng sâm, xa tiền tử (gói lại), bạch truật, bán hạ, trần bì, bạch giới tử mỗi thứ 10 g, phục linh, sơn dược mỗi thứ 12 g, đan sâm, bạch hoa xà thiệt thảo mỗi thứ 15 g. Sắc nước uống mỗi ngày một thang.
Với các bài thuốc điều trị trên sẽ giúp bạn có phương pháp trị mụn trứng cá an toàn, tuy nhiên với mỗi bài thuốc trên đều có những phạm vi ứng dụng nhất định, không phải trường hợp nào cũng có thể dùng được. Hãy tham khảo kỹ lưỡng từng trường hợp để các phương thuốc cho hiệu quả cao nhất nhé.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục