Tàn nhang liệu có chữa khỏi được không?

Thứ Sáu, 22-07-2016

Hỏi:
Tôi năm nay 35 tuổi, khi thời con gái tôi không hề có chút tàn nhang nào. Nhưng không hiểu sao vài năm trở lại đây tàn nhang xuất hiện trên mặt tôi rất nhiều, các đốm tàn nhang li ti ban đầu chỉ từng vùng nhỏ, nhưng bây giờ xuất hiện ngày càng nhiều, và đang có nguy cơ lan rộng ra và sẫm màu hơn. Tôi đang rất lo lắng tàn nhang liệu có chữa khỏi được không?

tan-nhang-lieu-co-chua-khoi-duoc-khong.pjg
Trả lời:

Tàn nhang liệu có chữa khỏi được không?

Tàn nhang là một trong những bệnh về da rất phổ biến. Tuy nhiên tàn nhang có thể chữa khỏi, nếu bạn chọn đúng phương pháp trị tàn nhang. Tàn nhang được hình thành và phát triển do sự tăng quá mức của các hắc tố melanin, chúng hoạt động ở sâu bên trong lớp biểu bì da.
Càng để lâu các hắc tố này lại càng phát triển mạnh mẽ, chúng ăn sâu vào da làm quá trình điều trị tàn nhang gặp khó khăn. Do đó bạn cần áp phát hiện và có cách chữa tàn nhang kịp thời. Cần có cách tác động sâu bên trong da, diệt tàn nhang một cách tận gốc.

tan-nhang-lieu-co-chua-khoi-duoc-khong

Xem thêm: Cách chữa tàn nhang do di truyền

Cách chữa tàn nhang thường dùng

Chữa tàn nhang bằng mặt nạ tự nhiên
Nguyên liệu thiên nhiên được sử dụng rất nhiều trong việc làm đẹp, chăm sóc da, trị nám, tàn nhang. Một số nguyên liệu như mật ong, trứng gà, chanh, nha đam… đều là những nguyên liệu có tác dụng rất tốt trong việc trị tàn nhang vừa hiệu quả và lại rất an toàn cho da, giúp chăm sóc da luôn mềm mịn. Tuy nhiên, những loại mặt nạ từ thiên nhiên chỉ có tác dụng khi bạn kiên trì thực hiện.
Những cách chữa tàn nhang từ mặt nạ tự nhiên chỉ có tác dụng giúp sáng da chứ không thể trị tận gốc nguyên nhân gây tàn nhang. Bạn chỉ có thể sử dụng chúng như những loại mặt chăm sóc da tự nhiên.

tan-nhang-lieu-co-chua-khoi-duoc-khong1.pjg
Cách chữa tàn nhang bằng laser
Thực chất của việc dùng laser trong việc trị tàn nhang là dùng lượng sóng khá lớn để tác động vào các đốm tàn nhang. Tùy vào tình trạng nám da để có lộ trình trị liệu bằng laser cũng khác nhau. Quy trình trị liệu của laser cũng phải khắt khe do đó cần lựa chọn những nơi có uy tín, người thực sự có chuyên môn để không gây ra các tổn thương không đáng có trên da. Với cách trị tàn nhang này có tác dụng trị tàn nhang hiệu quả.
Nhưng nếu sử dụng các loại máy cũ, kém chất lượng có thể gây tổn thương da trên diện rộng sau điều trị. Đối với những người có làn da nhạy cảm khi sử dụng cách trị nám da bằng laser càng dễ gây ra các tổn thương da.
Ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại thảo dược từ Đông y để trị tàn nhang, với cách trị tàn nhang từ Đông y có thể trị tàn nhang triệt để, lại an toàn cho da.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*