Thành công khi trị mụn bằng Vitamin H

Thứ Hai, 30-01-2017

Carbonhidrat và Lipid được chuyển hóa là nhờ thành phần vitamin H (hay còn gõi là Vitamin B8). Đây là một trong những vitamin có thể tan trong nước. Thiếu viatmin H, ta sẽ sa sút về tinh thần và sức khỏe, trầm cảm, tay chân tê liệt, khó cử động, quanh mắt, mũi, miệng xuất hiện những vảy đỏ… Vậy chúng ta có thể cung cấp Vitamin H cho cơ thể từ đâu? Xin thưa, đó là từ cá, sữa, chuối, lòng đỏ trứng, gan các loại, khoai tây… Khi ăn các thức ăn trên vào cơ thể, vi khuẩn ruột sẽ tiến hành nhiệm vụ quan trọng là tổng hợp vitamin H. Vitamin H là “dũng sĩ tài ba” ở những lĩnh vực sau: mệt mỏi, đau nhức, viêm lưỡi, thiếu máu, chán ăn, tóc bị rụng nhiều, mụn trứng cá…

Thành công khi trị mụn bằng Vitamin H

Do đâu vitamin H có thể trị mụn?

Mụn được hình thành chủ yếu do những bã nhờn, cặn bã tích tụ tại lỗ chân lông dưới da gây viêm da. Vitamin H (Biotin) lại có thể kiểm soát những điều trên. Vitamin H có tác dụng chuyển hóa các chất nhờn và mỡ nên ngoài việc tốt cho gan còn có thể trị mụn hiệu quả. Từ đó, da sẽ trở nên mịn màng hơn và giảm mụn.

Những cách bổ sung vitamin H

1. Bạn có thể uống trực tiếp Biotin.

2. Bạn cần bổ sung Vitamin H qua những thực phẩm hằng ngày như: cá, sữa, gan, rau xanh, lòng đỏ trứng…

3. Bạn nên có chế độ ăn uống hợp lí để giữ sức khỏe và đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị mụn.

Có thể bạn quan tâm:

Một số lưu ý khi dùng vitamin H

1. Đầu tiên, bạn cần chú ý về tình trạng mụn nổi trên da mình. Khi đó, bạn sẽ phải lưu tâm xem mình bị loại mụn gì (mụn bọc, mụn trứng cá hay mụn cám, đầu đen…), mức độ nổi trên mặt nhiều hay ít và đã lâu hay chưa. Bởi lẽ, những trường hợp bị mụn quá nhiều hay mụn cám, mụn bọc, mụn đầu đen thì có thể hiệu quả sẽ rất chậm hay không hiệu quả khi dùng vitamin H.

2. Việc sử dụng viatmin H (Biotin) gây ra sự giảm hấp thụ của viatmin B5 làm cho da trở nên kém mềm mại hơn bình thường.

Trên đây là một số thông tin bổ ích về trị mụn bằng vitamin H. Thế nhưng, nếu muốn đạt hiệu quả và tìm đúng cách chữa những nốt mụn đáng ghét thì bạn nên đến gặp chuyên gia da liễu để được tư vấn đúng đắn nhất.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục