THUỐC ĐIỀU TRỊ MỤN TRỨNG CÁ Ở LƯNG HIỆU QUẢ

Thuốc trị mụn trứng cá ở lưng và những phương pháp điều trị mụn ở lưng hiệu quả sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây. Mụn trứng cá thường xuất hiện nhiều ở nơi có hệ bài tiết hoạt động mạnh, cộng thêm nhiều yếu tố khác nhau gây nên mụn. Thông thường, lưng là vùng da ít được động tới kể cả trong quá trình tắm rửa hàng ngày vì tay không thể với tới được nên lỗ chân lông bị tắc, lớp chất sừng dày cộp. 

Mặt khác, trên cơ thể chúng ta, ngoài bộ phận mặt, lưng là nơi phân giải chất nhờn và mồ hôi nhiều nhất, áo bẩn có dính mồ hôi lại thường xuyên cọ xát trên bề mặt da và nốt mụn trứng cá khiến mụn trứng cá càng viêm nhiễm nặng thêm và dễ dàng lan ra các vùng khác. Việc tìm kiếm thuốc điều trị mụn trứng cá ở lưng hiệu quả được rất nhiều người quan tâm. Vậy hiện nay người ta sử dụng những loại thuốc nào để điều trị mụn trứng cá ở lưng? Các chuyên gia sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc dùng thuốc điều trị mụn trứng cá ở lưng qua bài viết sau, ai đang có ý định dùng thuốc thì có thể tham khảo để chắc chắn hơn trong sự lựa chọn của mình.

Một số loại thuốc điều trị mụn trứng cá ở lưng

Việc sử dụng các loại thuốc điều trị mụn trứng cá ở lưng thường dựa theo nguyên tắc là làm khai thông các lỗ chân lông bị bịt tắc và giữ cho chúng được sạch bằng cách bôi thuốc, vì thế một số loại thuốc có tác dụng điều trị mụn như sau đây:
1. Dùng thuốc uống
Nếu như nguyên nhân gây nên mụn ở lưng được xác định là do mất cân bằng yếu tố bên trong như: thận yếu, gan yếu khiến cho độc tố không được đào thải mà tích tụ lại ở bên trong, đến một thời điểm nhất định chúng sẽ bùng phát ra ngoài mà biểu hiện thường gặp nhất là mụn trứng cá.Thì bạn có thể sử dụng một số loại thuốc uống bên ngoài như: Boganic, Sáng Hồng Nhất Nhất…để phối hợp với các thuốc bôi điều trị mụn trứng cá tuy nhiên bạn nên đến các trung tâm y tế để chẩn đoán chính xác nguyên nhân nổi mụn trứng cá để dùng thuốc đúng, an toàn và hiệu quả nhất.
2. Dùng thuốc bôi
Tretinoin: Dạng kem hay gel, bôi vào buổi tối, có tác dụng làm mất đi các nút tắc ở nang lông tuyến bã nhờn. Thuốc cũng gây đỏ da, bong da và kích ứng da.
Benzoyl peroxit: Chỉ bôi thuốc vào buổi tối, không bôi thuốc ban ngày và không đi ra ngoài ánh sáng mặt trời khi bôi thuốc để tránh làm bỏng da, cháy da. Thuốc có tác dụng làm mất đi các nút tắc ở cổ nang lông tuyến bã và giảm lượng vi khuẩn gây trứng cá. Tác dụng phụ là gây đỏ da, khô da và rát da.  
Thuốc bôi kháng sinh: như kem erythromycin 2%, dung dịch clindamycin 1% (dalanin T), metronidazol dạng gel, bôi hằng ngày, dùng đơn độc hay phối hợp với các thuốc bôi khác.
 
Muốn hiệu quả điều trị được nhanh hơn thì cần giữ da sạch sẽ, thoáng mát, tắm mỗi ngày ít nhất 1 lần rồi lau thật khô không để mồ hôi ra nhiều, không nên ăn uống nhiều chất ngọt, chất béo, không thức khuya. Các loại mặt nạ trị mụn từ thiên nhiên như chanh, mật ong, dưa leo,… cũng rất hiệu quả và an toàn mà bạn nên áp dụng. Hoặc các bạn có thể sử dụng thuốc bôi, bôi mỗi tối 1 lần trước khi đi ngủ, cần thực hiện nhiều đêm liền. Việc sử dụng thêm thuốc kháng sinh thì cần phải có sự tham khảo của bác sĩ, không nên tự ý sử dụng. Quan trọng vẫn luôn là sự kiên trì và lòng quyết tâm của bệnh nhân. 
 
Chúc các bạn sớm loại bỏ mụn lưng nhanh chóng nhé! 

Bạn nên xem thêm:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục