Thuốc tránh thai trị mụn trứng cá nên dùng loại nào?

Thứ Hai, 06-03-2017

Vậy nên việc quan tâm dùng huốc tránh thai trị mụn trứng cá nên dùng loại nào được rất nhiều người tìm hiểu. Dễ thấy hiện nay rất nhiều bạn trẻ sử dụng thuốc tránh thai trị mụn trứng cá, tuy nhiên không phải ai cũng đạt được thành công như mong đợi. Một phần là do cơ địa mỗi người khác nhau và một phần nữa ít ai quan tâm đó là lựa chọn sai loại thuốc tránh thai để trị mụn là làm mụn không thuyên giảm mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. 

Các loại thuốc tránh thai

thuoc-tranh-thai-tri-mun

Có rất nhiều thuốc tránh thai khác nhau nhưng dựa trên công dụng tránh tai người ta chia ra làm 2 loại chính là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày. Đặc tính của 2 loại thuốc này nên biết. 

  • Thuốc tránh thai khẩn cấp

Dùng trong trường hợp vỡ kế hoạch đã xuất tinh vào âm đạo trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ. Tỷ lệ ngừa thai phụ thuộc vào thời gian uống sau khi quan hệ, thời gian uống càng sớm thì khả năng ngừa thai càng tốt hơn. Tuy nhiên thuốc tránh thai khẩn cấp không được khuyến cáo dùng thường xuyên vì thuốc có thể gây ra rất nhiều tác dụng phụ có hại tới sức khỏe như: chảy máu, rong kinh, rối loạn kinh nguyệt, tụt huyết áp, dùng nhiều có thể gây vô sinh … Một tháng chỉ có thể dùng 2 làn thuốc tránh thai khẩn cấp và số lần dùng cần cách nhau nửa tháng.

  • Thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng có loại 21 viên có loại 28 viên dùng trong 1 tháng. Sau khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả ngừa thai chỉ sảy ra khi dùng đủ các viên, và thuốc làm thay đổi cơ chế sản sinh nội tiết tố của buồng trứng ngăn chặn thụ thai. Uống thuốc tránh thai hàng ngày thường ít tác dụng phụ hơn so với thuốc tránh thai khẩn cấp nên dùng để phòng ngừa thai được khuyên dùng.

Loại thuốc tránh thai trị mụn trứng cá?

Dựa vào tính chất của 2 loại thuốc tránh thai thì chị em muốn chọn thuốc tránh thai trị mụn trứng cá thì hay chọn thuốc tránh thai hàng ngày nhằm duy trì ổn định nội tiết tố trong cơ thể mà không gây ra nhiều tác dụng phụ như thuốc tránh thai khẩn cấp. Vì vậy khi lựa chọn loại thuốc tránh thai trị mụn trứng cá bạn nên nhớ điều này.

co-nen-dung-thuoc-tranh-thai-tri-mun

***Lưu ý dùng thuốc tránh thai trị mụn trứng cá:

Tuy có nhiều người áp dụng thuốc ngừa thai hàng ngày có thuyên giảm mụn trứng cá nhưng đây là phương pháp trị mụn trứng cá không được các chuyên gia khuyên dùng. Bởi thuốc ngừa thai cũng có thể gây nên nhiều tác dụng phụ không tốt nếu lạm dụng, hay thuốc chống chỉ định dùng cho một số trường hợp như:

  • Người bị tăng huyết áp.
  • Mắc bệnh gan, thận (vì thuốc tránh thai được đào thải qua gan, thận).
  • Người bị bệnh tiểu đường.
  • Người rối loạn kinh nguyệt.

Trước khi muốn dùng thuốc tránh thai trị mụn trứng cá thì người bệnh nên cân nhắc cẩn thận trước khi dùng. Có thể nhờ bác sĩ da liễu tư vấn trước khi dùng. Tốt nhất để trị mụn an toàn thì nên tìm hiểu nguyên nhân gây mụn kết hợp chăm sóc điều trị mụn đúng cách khỏi một cách an toàn nhất nhé!

➝ Bạn nên xem thêm: Cách trị mụn trứng cá bọc hiệu quả tuyệt đối – Lời khuyên chuyên gia

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục