Xin hỏi thuốc trị mụn nào tốt nhất hiện nay

Thứ Sáu, 31-03-2017

Các mẹ ơi tư vấn giùm em loại thuốc trị mụn nào tốt nhất hiện nay được không ạ. Bị mụn trứng cá viêm lâu ngày không khỏi, nghe nhiều người mách bảo dùng các mặt nạ trị mụn như nha đam, mật ong, chanh, khoai tây nhưng hầu như cả có hiệu quả gì. Em có thay vài loại sữa rửa mặt rồi cũng chẳng ăn thua. Có chị em nào biết loại thuốc trị mụn nào tốt không xin tư vấn giùm em với ạ. Xin chân thành cảm ơn lắm ạ. 

( Huỳnh Thị Quỳnh Như, Phú Chánh)

***Tư vấn:

Thân cảm ơn bạn Quỳnh Như đã có tương tác với diễn đàn chúng tôi, một vài lời khuyên của chuyên gia và các bạn đọc liên quan tới thắc mắc của bạn về việc dùng thuốc trị mụn nào tốt hiện nay như sau:

Thuốc trị mụn nào tốt nhất hiện nay

thuoc-tri-mun-nao-tot

Theo chuyên gia, mỗi loại thuốc đều có công dụng chức năng riêng, khi dùng thuốc muốn cho hiệu quả tốt thì cần phải dùng đúng thuốc, hàm lượng phù hợp với mức độ nghiêm trọng của bệnh. Đối với thuốc trị mụn cũng vậy, hiện nay có rất nhiều loại thuốc được áp dụng trị mụn trứng cá như:  isotretinoin 0,05%,clindamycin, erythromycin, corticoid… Hầu hết là các loại thuốc kháng viêm. Trường hợp dùng thuốc tốt không dựa vào tác dụng của thuốc mà còn dựa vào nhiều yếu tố như: 

  • Thuốc hợp với cơ địa 

Cơ thể không tạo ra phản ứng kháng thuốc, đáp ứng lại khả năng chống nhiễm khuẩn thuyên giảm mụn. Vì thế mà có những loại thuốc người này trị khỏi nhưng người khác dùng lại không thể khỏi mụn là do vậy.

  • Thuốc dùng đúng liều lượng 

Mỗi mức độ mụn trứng cá có dạng nặng nhẹ khác nhau, nên khi dùng thuốc thì cần phối hợp dùng đúng hàm lượng, không lạm dụng thuốc gây ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc.

Như vậy, muốn biết việc dùng thuốc trị mụn nào tốt nhất hiện nay người bị mụn nên tới khám tại các bác sĩ da liễu uy tín, xem xét  mức độ nghiêm trọng của bệnh để sử dụng thuốc phù hợp. Tuyệt đối không dùng đơn thuốc của bệnh nhân khác hay dùng thuốc từ những người không có chuyên môn sẽ gây nên nhiều rủi ro khó lường trước. Thuốc như con dao 2 lưỡi có thể trị bệnh nhưng cũng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm khi không dùng đúng vì thế mọi người cần cân nhắc trước khi dùng.

Chúc bạn sớm có quyết định đúng trong trị mụn an toàn!

CÓ THỂ XEM THÊM BÀI VIẾT:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục