Trị nốt ruồi xong bị sẹo lồi phải làm sao

Thứ Hai, 05-09-2016

Hỏi:

Cả nhà ơi cho mình hỏi tí ạ.  Mình có rất nhiều nốt ruồi trên mặt, nghe bạn bè chỉ mình có đi tẩy nốt ruồi. Khi thoa thuốc lên mình cảm thấy rất đau và rát. Mình nghĩ kiểu gì cũng để lại sẹo nên đã cố gắng chăm sóc da rất tốt, không dám ăn rau muống vì sợ bị sẹo lồi, mình cũng đã dùng nghệ thoa vết thương nhưng vùng trị nốt ruồi vẫn để lại sẹo. Cả nhà cho mình hỏi trị nốt ruồi xong bị sẹo lồi phải làm sao? Nhà mình ai có kinh nghiệm thì chỉ mình với. Cảm ơn cả nhà nhiều nhé.

(Hương Trà – An Giang)

tri-not-ruoi-xong-bi-seo-loi-phai-lam-sao

**Chia sẻ từ bạn đọc:

Thu Thủy – Bình Phước:

Mình cũng đã từng bị sẹo lồi nhưng không phải do trị nốt ruồi. Sẹo lồi trên mặt mình là do trị mụn trứng cá không đúng cách. Nhưng khi mình phát hiện mình bị sẹo lồi, mình học được cách trị sẹo lồi bằng rau má. Mình thấy rất hiệu quả, bạn cũng nên thử xem thế nào.

Cách trị sẹo lồi bằng rau má rất đơn giản bạn chỉ cần lấy một nắm rau má, đem rửa sạch rồi dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn, bạn có thể cho thêm một chút nước lọc cho loãng. Lọc nước rau má và bã riêng. Rửa mặt sạch rồi dùng bã rau má đắp lên vùng da bị sẹo. Nằm thư giãn khoảng 30 phút rồi rửa mặt sạch với nước. Thực hiện đắp bã rau má thường xuyên trong ngày, sẹo sẽ nhanh chóng bị làm mờ, và không lồi lên trên bề mặt da. Bạn cũng có thể dùng nước rau má uống hàng ngày cũng rất tốt, giúp ngăn ngừa mụn trứng cá hiệu quả.

tri-not-ruoi-xong-bi-seo-loi-phai-lam-sao1

Hải Yến – Bình Dương:

Thực ra trị sẹo lồi đơn giản lắm, nhất là khi sẹo mới hình thành. Bạn cũng có thể dùng cách trị sẹo lồi từ các cách tự nhiên, hoặc cũng có thể dùng các tuýp thuốc chuyên trị sẹo lồi, hiện ngoài thị trường có bán rất nhiều. Tuy nhiên, trong quá trình trị sẹo lồi bạn cũng cần chú ý đến cách chăm sóc da. Trước kia mình cũng bị sẹo lồi, nhưng do bị té xe gây nên sẹo lồi ngay trên mặt thì mất tự tin lắm. Mình tích cực bôi nghệ tươi, thế mà sẹo ngày càng mờ đi không còn lồi lên nữa. Bây giờ thì ổn rồi sẹo không còn thoải mái vi vu.

Thanh Hằng – TP.HCM:

Sẹo lồi khó chữa lắm bạn, mình cũng từng có hành trình chữa sẹo lồi vất vả lắm. Dùng đủ mọi cách không được, dùng cách trị sẹo tự nhiên không được mình, thoa cả thuốc cũng không xong. Mình quyết định đi khám tại bệnh viện thẩm mỹ, sau thời gian điều trị thì giờ sẹo không còn. Nhưng chi phí điều trị sẹo lồi khá cao, nên bạn cũng cần phải suy nghĩ khi muốn trị sẹo lồi.

Trên đây là một số kinh nghiệm chữa sẹo lồi do trị nốt ruồi gây ra. Bạn có bí quyết nào hay không? Để lại comment bên dưới để chia sẻ với bạn gái chúng mình nhé!

THAM KHẢO THÊM:

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*