Truyền tai nhau cách trị mụn bằng nước rửa vệ sinh phụ nữ

Thứ Ba, 07-03-2017

Khá nhiều chị em truyền tai nhau cách trị mụn bằng nước rửa vệ sinh phụ nữ và thi nhau thực nghiệm với hi vọng sớm thoát khỏi mụn trứng cá hoàn toàn. Điều nay có thật sự đúng hay chỉ mang lại những hiểm họa khó lường trước được. Cần hiểu đúng về mẹo trị mụn bằng nước rửa vệ sinh phụ nữ để tránh gặp phải sai lầm khi sử dụng. 

tri-mun-bang-dung-dich

Bí quyết lạ độc này được đăng tải do vài bạn sinh viên, họ chia sẻ sau 3 tháng kiên trì thực hiện điều trị đã thuyên giảm mụn. Sau đó cách điều trị mới lạ này nhanh chóng lan rộng ra cộng đồng và nhiều người tin rằng phương pháp này có thể giúp mình khỏi mụn. Khởi nguồn từ việc trị mụn lạ độc này là do nhiều người có suy nghĩ rằng trong nước rửa vệ sinh phụ nữ có chứa thành phần kháng khuẩn, ngừa viêm nhiễm nên có thể loại bỏ được tác nhân gây mụn trứng cá trên da. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm phản khoa học mà mọi người tuyệt đối không nên sử dụng. 

Chuyên gia nói gì về cách trị mụn bằng nước rửa vệ sinh phụ nữ

Theo chuyên gia y tế việc trị mụn bằng nước rửa vệ sinh phụ nữ không phải là một cách trị mụn hiệu quả an toàn. Như mọi người vẫn biết dung dịch vệ sinh phụ nữ là một dạng tẩy rửa đặc trị cho vùng kín phụ nữ, bản thân của dung dịch này có chứa nhiều chất có thành phần hóa học không tốt cho những vùng da khác.

dung-dich-phu-nu-tri-mun

Ở mỗi vùng da trên cơ thể đều có những độ nhạy cảm, môi trường PH riêng, vì thế mà chế độ chăm sóc cho mỗi vùng da cũng hoàn toàn không giống nhau. Việc lấy cách chăm sóc vùng kín để chăm sóc da mặt là một cách trị mụn không đúng, cách này sẽ làm thay đổi môi trường kiềm trên da, làm tăng quá trình tiết bã nhờn, lỗ chân lông to bít da hình thành mụn trứng cá.  Do vậy nên cách điều trị mụn này nếu tính về lâu về dài không chỉ không giảm mụn mà còn làm mụn trứng cá gia tăng xuất hiện nhiều hơn.

Ngoài ra nước rửa vệ sinh phụ nữ được khuyến cáo là không dùng cho các vết thương hở, mà mụn trứng cá chính là những tổn thương hở ngoài da nên cách trị mụn này chỉ càng làm mụn trứng cá nặng hơn mà thôi.

XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Kết luận: Bản thân mỗi sản phẩm chăm sóc trị bệnh đều đã thông qua những nghiên cứu cụ thể phù hợp với từng vùng da, cộng dụng khác nhau. Tuyệt đối không nên tự ý thay đổi sử làm da bị hư tổn, không chỉ không khỏi mụn mà còn làm mụn trứng cá trở nên nghiêm trọng hơn. Tốt nhất nên cẩn trọng và tìm hiểu những cách trị mụn trứng cá một cách khoa học an toàn hơn.

Một số phương pháp trị mụn tích cực hiện nay

  • Dùng thuốc theo phác đồ hướng dẫn của bác sĩ
  • Dùng công nghệ ánh sáng trị mụn

Ngoài dùng các biện pháp trị mụn theo hướng dẫn chuyên gia thì cần hay đổi thói quen lối sống, ngăn chặn nguyên nhân gây mụn trứng cá hiệu quả sớm. Muốn trị mụn dứt điểm thì hoàn toàn không chỉ dựa vào sự may mắn, mà cần trị khoa học không hư tổn cho da.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục