Vị trí nổi mụn cảnh báo điều gì?

Thứ Sáu, 14-04-2017

Mụn có thể mọc ở nhiều vị trí khác nhau như cằm, gò má, mũi, chân mày, ở trán….  Những vị trí này tương ứng với một số bộ phận trong cơ thể nên khi bị nổi mụn ở những vùng da này thì nguy cơ tổn thương tới bộ phận đó là rất cao. Vì thế không phải ngẫu nhiên mụn xuất hiện trên nhiều vùng da khác nhau trên cơ thể mà vị trí mọc mụn còn là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe của bạn. Hãy xem vị trí nổi mụn cảnh báo điều gì dưới đây nhé. 

# Nổi mụn ở má phải

Tự dưng bạn bị nổi mụn trứng cá ở má phải còn vùng da khác không bị thì khả năng cao phổi bạn đang bị tổn thương. Phổi bị tổn thương sẽ bùng phát tại khu vực má phải, thường xảy ra ở những người hay hút thuốc lá, tiếp xúc môi trường khói bụi.

Ngoài ra căng thẳng nặng hoặc bị dị ứng cũng có thể bùng phát mụn ở má phải.

#2. Khu vực nổi mụn ở vùng cằm và quanh miệng

vi-tri-moc-mun

Xuất hiện các mụn bọc lớn ở căm hoặc các mụn li ti ở quanh miệng thường xuyên thì bạn nên thận trọng vì đây có thể là vấn đề cảnh báo dạ dày và ruột non của bạn đang gặp vấn đề. Chủ yếu là do chế độ ăn uống đồ nóng, cay nhiều chất kích thích gây nóng trong hình thành mụn.

Hãy tích cực ăn các loại trái cây tươi và rau củ xanh giúp thanh mát, giải nhiệt hạn chế mụn này.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

#3. Tình trạng nổi mụn ở vùng trán gần chân tóc

mun-duong-chan-toc-lam-sao-tri-khoi2

Nổi mụn gần chân tóc có thể là do ăn nhiều chất béo, thức ăn chiên rán làm gia tăng tiết bã nhờn gây mụn. Trường hợp khác cũng có thể do vệ sinh da kém gây bẩn bết dính tóc gây mụn trứng cá.

Khắc phục bằng cách hạn chế ăn nhiều thực phẩm nhiều giàu mỡ, tăng cường trái cây tươi và đặc biệt là chú ý hơn tơi vấn đề vệ sinh, hạn chế để tóc mái trong thời gian bị mụn.

#4. Nếu mụn xuất hiện ở trán gần chân mày thì sao?

Khu vực này cảnh báo cơ thể bạn đang bị căng thẳng trầm trọng, mất ngủ thức khuya chính là nguyên nhân khiến mụn ở vùng trán gần chân mày có cơ hội nổi mụn trứng cá.

Khắc phục loại mụn này chỉ còn cách là bạn nên chú ý ngủ sớm trước 10h và chú ý không nên dùng điện quá nhiều vào buổi tối, hãy giữ tinh thần thoải mái lạc quan ngăn chặn tình trạng mụn trứng cá bùng phát.

#5. Khi bị nổi mụn ở vùng mũi là do đâu?

chia-se-cach-lam-het-mun-boc-o-mui-cuc-hay-cho-chi-em-1

Vùng mũi và 2 bên cánh mũi bị nổi mụn thì vấn đề chính chủ yếu là do vệ sinh chăm sóc da không đúng cách. Vùng mũi nơi có tuyến dầu nhờn hoạt động mạnh nên nếu vệ sinh không đúng cách có thể làm bít lỗ chân lông gây mụn trứng cá.

Mỗi ngày nên chú ý vệ sinh vùng mũi cẩn thận, thường xuyên tẩy tế bào da chết để mụn trứng cá không có cơ hội bùng phát.

#6. Nổi mụn ở lỗ tai thì sao?

Vị trí nổi mụn ở tai thường ít gặp nhưng khi nổi mụn ở tai thì bạn nên biết cơ thể mình đang thiếu nước hoặc ăn uống quá mặn. Hãy bổ xung đủ lượng nước cho cơ thể cần mỗi ngày để loại bỏ loại mụn khó chịu này.

#7. Nổi mụn ở hàm và 2 bên má

Mụn tại vùng da 2 bên má và hàm sẽ cảnh báo tình trạng rối loạn nội tiết tố, hoặc tới kì kinh nguyện. Việc mất cân bằng nội tiết tố sẽ gây nổi mụn ở khu vực này.

Cách khắc phục: NGhỉ ngơi, ăn uống hợp lý để cân bằng nội tiết tố, tăng cường sức đề kháng loại bỏ nguy cơ bị mụn ở vùng da này.

CHIA SẺ NỘI DUNG NÀY!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục